Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Ảnh hưởng của nhiệt độ với chất dinh dưỡng như thế nào? Từ đó đưa ra cách sử dụng nhiệt độ khi chế biến để bảo quản chất dinh dưỡng?

Ảnh hưởng của nhiệt độ với chất dinh dưỡng như thế nào? Từ đó đưa ra cách sử dụng nhiệt độ khi chế biến để bảo quản chất dinh dưỡng?

1 trả lời
Hỏi chi tiết
213
0
0
wrr
31/05/2020 19:36:39
Ảnh hưởng của nhiệt độ với thành phần dinh dưỡng như thế nào?
 + Chất đạm ở nhiệt độ cao giá trị dinh dưỡng bị giảm
 + Chất béo đun nóng nhiều sẽ mất vitamin A và chất béo bị biến chất.
 + Chất đường bột ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy.
 + Chất khoáng, sinh tố sẽ dễ bị hoà tan vào môi trường nước hoặc bị phân huỷ ở nhiệt độ cao.
Từ đó đưa ra cách sử dụng nhiệt độ khi chế biến để bảo quản chất dinh dưỡng?
Các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn :
+ Cho thực phẩm vào luộc hay nấu trước khi nước sôi.
+ Khi nấu tránh khuấy nhiều.
+ Không hâm lại thức ăn nhiều lần.
+ Không dùng gạo xát quá trắng hay vo kĩ gạo khi nấu cơm.
+ Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất vitamin B1.
Các biện pháp bảo quản vệ sinh an toàn thực phẩm :
+ Mua ra củ quả sạch, không thuốc.
+ Mua thịt, cá sạch, tươi.
+ Không mua thức ăn ôi thiu.
 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Mua sắm thỏa thích với Temu +150K
×
Gia sư Lazi Gia sư