Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn? Cách phòng tránh

Nguyên nhân gây mộ độc thức ăn ? Cách phòng tránh

2 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
201
1
0
vicky vicky
06/06/2020 15:24:46
Nguyên nhân:
-Khi ăn phải thúc ăn bị nhiễm độc hoặc nhiễm trùng sẽ bị ngộ đọc thực phẩm hoặc rối loạn tiêu hóa, không tốt cho sức khỏe.
Cách phòng chống:
-Rửa tay trước khi ăn.
-Vệ sinh nhà bếp.
-Rửa kĩ thực phẩm.
-Đậy thúc ăn cẩn thận
-Bỏa quản thực phẩm chu đáo.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Nguyễn Nhi
06/06/2020 21:47:40
Nguyên nhân:
- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
- Do thức ăn bị biến chất.
- Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…).
- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.
Biện pháp: 
- Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,...
- Rửa tay trước khi ăn.
- Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận.
- Rửa kỹ thực phẩm. 
- Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×