LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Người ta làm rượu từ cơm bằng cách ủ men rượu, cho biết vai trò của men rượu. Tại sao cơm để lâu trong không khí không biến thành rượu mà bị ôi thiu

người ta làm rượu từ cơm bằng cách ủ men rượu, cho biết vai trò của men rượu. tại sao cơm để lâu trong không khí không biến thành rượu mà bị ôi thiu.

2 trả lời
Hỏi chi tiết
2.611
4
2
Cổ Hà My
04/06/2020 23:00:14
-Trong sản xuất rượu, hệ vi sinh vật trong men rượu đóng vai trò rất quan trọng. Chúng góp phần chuyển hoá các chất từ nguyên liệu thành đường và từ đường thành rượu nhờ quá trình đường hoá và lên men. Nguồn: text.123doc.net 
- Câu còn lại mình chịu :< xin lỗi bạn

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
5
0
Cổ Hà My
04/06/2020 23:17:54
Cơm để lâu trong không khí không biến thành rượu mà bị ôi thiu là vì trong không khí cơm không thể biến thành rượu được mà phải có men rượu làm chất xúc tác cho phản ứng.
Còn nếu mà cô bạn có bắt giải thích luôn vì sao cơm để lâu bị ôi thiu thì trả lời là: trong không khí có rất nhiều vi sinh vật nên nếu để thức ăn ở bên ngoài điều kiện thường( không được bảo quản)  thì các vi sinh vật sẽ xâm nhập và phân huỷ thức ăn thành các chất khác.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Hóa học Lớp 8 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư