Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu nguồn cung cấp, chức năng của chất đạm chất béo chất đường bột

Nêu nguồn cung cấp , chức năng của chất đạm chất béo chất đường bột

3 trả lời
Hỏi chi tiết
439
1
2
Hải D
09/06/2020 21:49:57
Lazi
  •  
  • Trang chủ
  • Giải bài tập Online
  • Trắc nghiệm tri thức
  • Khảo sát ý kiến
  • Hỏi đáp tổng hợp
  • Đố vui
  • Đố vui IQ
  • Tư duy Logic
  • Đuổi hình bắt chữ
  • Kết bạn 4 phương
  • Chia sẻ hàng ngày
  • Thi trắc nghiệm
  • Quà tặng
  • Ca dao tục ngữ
  • Bảng xếp hạng
  • Đọc truyện
  • Hội nhóm
  • Xem ảnh
  • Quảng cáo
  • Liên hệ - Góp ý
  • Hôm nay
  • Xem lịch
  • Xem thêm

Bài tập

Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất đường bột, chất béo, khoáng và vitamin?
Hàn Thiên Băng |  Chat Online
Thứ 7, ngày 14/04/2018 14:34:23
Công nghệ - Lớp 6 | Công nghệ | Lớp 6



 15.772 lượt xem
Xem thêm 5 giây để được +1 điểm online
Bài trướcBài sau

Xem 7 lời giảiTiếp tục gửi lời giải
Lời giải / Bình luận (7)
 Thưởng tháng 5.2020 Bảng xếp hạng
Nguyễn Mai | +1đ điểm giá trị
Thứ 7, ngày 14/04/2018 16:00:29
 Chat Online
Câu 1
1 Chất đạm (prôtêin):
a Nguồn cung cấp:
- Đạm động vật: từ động vật và sản phẩm của ĐV (heo, bò, gà, trứng, sữa)
- Đạm thực vật: từ thực vật và sản phẩm TV (các loại đậu hạt, đậu phông, đậu nành...)
b Chức năng dinh dưỡng :
- Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng...
- Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.
- Vận chuyển các dưỡng chất.
- Điều hòa cân bằng nước.
- Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.
- Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ...
 Chất đường bột ( Gluxít) :
a Nguồn cung cấp :
+ Tinh bột là thành phần chính : ngũ cốc, gạo bột, bánh mì, ngô khoai, sắn
+ Đường là thành phần chính : mía, kẹo, mật ong, mạch nha...
b Chức năng dinh dưỡng :
- Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng.
- Cấu tạo nên tế bào và các mô.
- Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.
- Điều hòa hoạt động của cơ thể.
- Cung cấp chất xơ cần thiết.
- Có trong các loại ngũ cốc, khoai củ: gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, khoai lang, khoai môn, đường, bắp, bo bo, trái cây...

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
1
TRACYSUN
09/06/2020 21:53:11
Nguồn cung cấp : thịt , cá , trứng sữa , các thức ăn từ đạu nành

- Giup tăng trưởng thể chất , trí tuệ

- Tái tạo tế bào chết

- Tăng khả năng đề kháng
1
1
TRACYSUN
09/06/2020 21:58:02

Chức năng của chất béo :

+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

 + Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.

Chức năng của chất đạm :

- Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng...
- Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.
- Vận chuyển các dưỡng chất.
- Điều hòa cân bằng nước.
- Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.
- Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ...

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Công nghệ Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo