Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Cơ sở khoa học của bảo quản khô, bảo quản lạnh các loại nông sản

Cơ sở khoa học của bảo quản khô, bảo quản lạnh các loại nông sản ?

3 trả lời
Hỏi chi tiết
3.386
3
0
Thời Phan Diễm Vi
10/12/2020 21:10:10
+5đ tặng
Giảm cường độ hô hấp tế bào tới mức tối thiểu

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
STM D
10/12/2020 21:10:34
+4đ tặng

Bảo quản khô: Thường bảo quản nông sản trong những kho lớn, với sự xâm nhập tự do của không khí. Thường áp dụng đối với những loại hạt, ngũ cốc không cần phải khống chế oxi. Trước khi nông sản cho vô kho thì được phơi khô đạt đến độ ẩm khoảng 13 – 16% tuỳ từng loại.

Bảo quản lạnh: Thường được giữ ở trong kho lạnh, tủ lạnh. Thường áp dụng đối với những loại rau quả. Giúp hạn chế sự hô hấp của hoa, quả và khiến chúng tươi lâu hơn.

Bảo quản trong điều kiện nồng độ CO2 cao: Đây là biện pháp bảo quản nông sản sinh học 11 hiện đại và mang lại hiệu quả cao bằng cách bảo quản nông sản trong kho kín, nồng độ CO2 cao hay nông sản được bọc trong túi polietilen làm giảm quá trình hô hấp của nông sản. Tuy nhiên cách xác định nồng độ CO2 trong môi trường bảo quản rất quan trọng.

2
1
Phuonggg
10/12/2020 21:10:39
+3đ tặng
Cơ sở khoa học của bảo quản khô, bảo quản lạnh các loại nông sản là:
Giảm cường độ hô hấp tế bào tới mức tối thiểu

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Sinh học Lớp 11 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư