1.Lẩu hải sản
Nguyên liệu:
- 1kg xương ống, 200g mực lá, 200g tôm sú, 500g nghêu, 500g bún
- 300g rau muống và bắp chuối bào sợi, 20g ngò gai, thái khúc, 50g hành tím, đập dập , 1 củ riềng, gọt vỏ, thái mỏng, 2 quả cà chua, thái múi cau, 20g ngò rí, thái nhỏ, 4 cây sả, thái mỏng, 20g lá chấp, 2 quả chanh, vắt nước cốt, 5 quả ớt hiểm
- 1 muỗng ăn súp mè trắng (rang vàng), 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, 1 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu điều
- 1 hộp sữa Carnation, 1 muỗng súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Cho 1,5 lít nước vào hầm với xương trong khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt xương ra, lọc lấy nước dùng.
- Đun nóng dầu, cho cà chua vào xào tạo màu. Sau đó, cho riềng, sả, hành tím, tương ớt, ngũ vị hương và mè rang vào xào dậy mùi thơm đặc trưng của lẩu Thái.
- Tiếp đến, cho nước dùng vào hỗn hợp gia vị vừa xào, đun sôi thêm 5 phút. Nêm hạt nêm từ thịt, nước mắm, muối, đường, bột ớt, cho lá chấp vào, đun vừa sôi lại, nhắc xuống lược lại lần thứ hai để lấy nước trong.
- Đun sôi nước lẩu, nêm lại gia vị vừa ăn, cho dầu điều, ớt hiểm, nước cốt chanh và sữa vào đun vừa sôi với lửa nhỏ.
- Thái mực xếp ra đĩa cùng với tôm và nghêu đã làm sạch.
Thưởng thức:
- Cho tôm, mực, nghêu vào nước lẩu đun sôi. Khi nào dùng, cho rau muống, bắp chuối và ngò gai vào lẩu, gắp ra chén ăn kèm với bún tươi và chấm với nước mắm ngon giằm ớt.
2.Cánh gà nướng mật ong
Món này ngon, dễ làm, rất thích hợp để ăn với cơm. Nếu bạn có con nhỏ chắc chắn bé sẽ rất thích món này đấy!
Nguyên liệu:
- 6-8 cánh gà
- 2 muỗng canh rượu vang đỏ
- 2 muỗng canh nước chanh
- 1 muỗng canh lá hương thảo
- 1 muỗng canh nước sốt BBQ
- 1 muỗng canh gừng
- 1 muỗng canh mật ong
Cách làm
- Trước tiên, rửa sạch cánh gà rồi khía chéo làm ba, dùng khăn hoặc giấy ăn thấm cho khô nước.
- Cho rượu vang đỏ, nước chanh, lá hương thảo cắt nhỏ, gừng giã nhỏ, nước sốt BBQ trộn đều cùng cánh gà ướp khoảng 30 phút.
- Đặt từng cánh gà lên khay nướng có lót sẵn giấy nến
- Cho khay vào lò nướng ở 160 độ C khoảng 20 phút cho chín.
- Chuẩn bị mật ong ra bát.
- Phết mật ong lên bề mặt cánh gà rồi nướng tiếp, làm như vậy từ 2-3 lần để được miếng thịt ngon và đẹp mắt nhé.
---Tuy không giỏi về chuyện nấu ăn nhưng không hiểu kiểu gì mình lại biết cách làm ^-^.------