Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải thích hiện tượng phun tỏa chất béo khi quay gà rán

Giải thích hiện tượng phun tỏa chất béo khi quay gà rán

2 trả lời
Hỏi chi tiết
2.258
1
0
Thời Phan Diễm Vi
21/12/2020 19:25:24
+5đ tặng
Do nước bay hơi ở 100 0C, mà nhiệt độ chất béo khi quayrán thực phẩm thường lớn hơn 100 0C. Vì vậy, nước ở dụng cụ đun nấu hoặc trong thực phẩm sẽ bốc hơi cực mạnh, nhưng hơi nước bị chất béo bao phủ, ngăn cản bay lên, làm tăng nhanh áp suất vùng nước chiếm chỗ.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Nguyễn Anh Minh
21/12/2020 19:25:31
+4đ tặng
Nguyên nhân nào khiến hiện tượng phun tỏa xảy ra? Do nước bay hơi ở 100 0C, mà nhiệt độ chất béo khi quayrán thực phẩm thường lớn hơn 100 0C. Vì vậy, nước ở dụng cụ đun nấu hoặc trong thực phẩm sẽ bốc hơi cực mạnh, nhưng hơi nước bị chất béo bao phủ, ngăn cản bay lên, làm tăng nhanh áp suất vùng nước chiếm chỗ.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Tổng hợp Lớp 11 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư