Tại sao trước khi thu hoạch dưa hấu (10-15)ngày ,người nông dân lại bón phân kali chứ không phải là phân đạm
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Phân đạm giúp cây tăng trưởng nhanh, trái mau lớn. Tuy nhiên, bón nhiều đạm, dưa phát triển thân lá mạnh, cây sum sê chống chịu sâu bệnh kém, trái chín chậm, tích nước nhiều, vị nhạt và không giữ được lâu sau thu hoạch.
Giai đoạn sắp thu hoạch trái cây rất cần phân kali để thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường trong trái khi chín làm trái ngọt, thịt chắc có "cát", vỏ cứng, dễ vận chuyển. Vì vậy, cung cấp kali vào giai đoạn này giúp trái chín nhanh và có mầu sắc đẹp.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |