Nguyên nhân gây nhiễm độc thực phẩm ? Trình bày các biện pháp phòng chống nhiễm độc thực phẩm
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Nguyên nhân ngộ độc:
- Ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của sinh vật;
- Ngộ độc do thức ăn bị biến chất;
- Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thức vật, hóa chất phụ gia thực phẩm...
Cách phòng chống nhiễm trùng:
- Rửa tay sạch trước khi ăn
- Vệ sinh nhà bếp
- Rửa kĩ thực phẩm
- Nấu chín thực phẩm
- Đậy thức ăn cẩn thẩn
- Bảo quản thực phẩm chu đáo.
Cách phòng chống nhiễm độc:
- Ko ăn thực phẩm có chất độc
-Ko dùng các thực phẩm bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học.
-Ko dùng những đò hộp quá hạn sử dụng
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |