Trình bày một món muối chua
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Muối dưa
Bước 1: Pha nước muối dưa theo tỷ lệ 1:1:3 (1 lít nước, 1 muỗng đường và 3 muỗng muối hạt). Sau đó, dùng đũa khuấy đều cho các gia vị tan hết thì dừng.
Bước 2: Chuẩn bị hũ muối dưa bằng sứ, sành hoặc thủy tinh. Sau đó, đem úp vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút rồi dùng khăn lau sạch.
Bước 3: Cho lần lượt cọng rồi đến lá cải xanh vào hũ đã được vệ sinh ở bước 2. Sau đó, đổ nước muối ở bước 1 vào, dùng 2 đũa gỗ hoặc 2 thanh tre chồng chéo nhau để đè rau không bị nổi lên trên.
Bước 4: Để hũ dưa nơi thoáng mát khoảng 3 ngày hoặc phơi nắng khoảng 1 ngày là dưa bắt đầu vàng đều. Lúc này, bạn đã có thể đem ra dùng.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |