Khối lượng tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5 lít rượu 46 độ là:
(biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/ml)
A. 5,4kg
B. 6,0kg
C. 5,0 kg
D. 4,5 kg
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
V C2H5OH có trong 5 lít rượu 46 độ là: 5 * 46 : 100 = 2,3 lit
Khối lượng của 2,3 lít rượu là: 2,3 * 1000 * 0,8 = 1840 (gam)
=> n C2H5OH (thực tế) = 1840 : 46 = 40 (mol)
=> n C2H5OH (lý thuyết) = 40 : H% = 40 : 72% = 500/9 (mol)
Ta có 1 mol C6H10O5 tạo ra được 2 mol C2H5OH
=> Số mol C6H10O5 cần dùng là: 500/9 : 2 = 250/9 (mol)
=> Khối lượng tinh bột cần dùng là: 250/9 * 162 = 4500 gam = 4,5kg
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |