LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Khối lượng tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5 lít rượu 46 độ là

Khối lượng tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5 lít rượu 46 độ là:

(biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/ml)

A. 5,4kg

B. 6,0kg

C. 5,0 kg

D. 4,5 kg

1 trả lời
Hỏi chi tiết
439
6
2
Phạm Arsenal
23/04/2021 22:52:51
+5đ tặng

V C2H5OH có trong  5 lít rượu 46 độ là: 5 * 46 : 100 = 2,3 lit

Khối lượng của 2,3 lít rượu là: 2,3 * 1000 * 0,8 = 1840 (gam)

=> n C2H5OH (thực tế) = 1840 : 46 = 40 (mol)

=> n C2H5OH (lý thuyết) = 40 : H% = 40 : 72% = 500/9 (mol)

Ta có 1 mol C6H10O5 tạo ra được 2 mol C2H5OH

=> Số mol C6H10O5 cần dùng là: 500/9 : 2 = 250/9 (mol)

=> Khối lượng tinh bột cần dùng là: 250/9 * 162 = 4500 gam = 4,5kg

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư