Giải thích giai đoạn bài khí, ghép mí trong quy trình chế biến rau quả theo phương pháp đóng hộp?Giải thích giai đoạn bài khí, ghép mí trong quy trình chế biến rau quả theo phương pháp đóng hộp?
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Phân loại → Làm sạch → Xử lí cơ học → Xử lí nhiệt → Vào hộp → Bài khí → Ghép mí → Thanh trùng → Làm nguội → Bảo quản thành phẩm → Sử dụng
Phân loại (loại bỏ quả hỏng nẫu)
Làm sạch (đảm bảo vệ sinh, tránh sự hoạt động của vi sinh vật)
Xử lí cơ học (cắt thành lát, miếng theo yêu cầu)
Xử lí nhiệt (làm mất hoạt tính enzim giữ phẩm chất rau quả)
Bài khí là quá trình đuổi bớt chất khí ra khỏi khoảng không đỉnh hộp nhằm tránh tạo ra áp suất cao khi thanh trùng gây bung vỡ nắp hộp. Trước khi ghép kín đồ hộp, cần đuổi bớt các chất khí tồn tại trong đồ hộp ấy đi.
Vào hộp ghép mí (85-90độ)
Thanh trùng (100độC)
Làm nguội (30-40độC)
Bảo quản thành phẩm sử dụng
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |