LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Khi chế biến món ăn cần phải chú ý điều gì để ko bị mất chất dinh dưỡng?

Khi chế biến món ăn cần phải chú ý điều gì để ko bị mất chất dinh dưỡng 

2 trả lời
Hỏi chi tiết
218
1
0
Nguyễn Lê Thu Thảo
04/05/2021 20:35:11
+5đ tặng
  Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.-  Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.Những điểm cần lưu ý khi chế biến món ăn:-  Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi.-  Khi nấu tránh khuấy nhiều.-  Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.-  Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm.-  Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
ngân
04/05/2021 20:35:56
+4đ tặng

Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi

+Khi nấu tránh khuấy nhiều

+Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

+Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm

+Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất vitamin B1

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư