Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Người miền Bắc xưa có lối sống làng xã và phong cách trịnh trọng và khách sáo, nên trong thực đơn tiệc cưới của người Bắc luôn đuề huề món ăn. Thông thường các món sẽ đem lên mâm cỗ lần lượt, món này hết đến món kia, cho đến món cuối được bưng lên mà không phân chia món khai vị, món tráng miệng, món chính.
Sự đa dạng và cầu kì trong cỗ cưới của người miền Bắc xưa kia: thịt gà luộc với lá chanh là món ăn truyền thống không thể thiếu, cho đến những món ăn tăng khẩu vị như nộm thịt heo, nộm hoa chuối,… Nhiều gia đình còn chuẩn bị thêm những món “nhậu” khác để hợp với ly rượu nồng chúc phúc cho cô dâu chú rể: heo quay, heo luộc, lòng, dồi, tiết canh, thậm chí rượu mận cũng được thêm vào thực đơn tiệc cưới.
Tại Hà Nội xưa, cỗ cưới đặc biệt phải có đủ: Bóng cá sủ, vi cá, súp yến, tráng miệng với bánh phu thê mới thật là xứng mặt đám cưới chốn kinh thành xa hoa.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |