Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Xương có những loại xương nào? Các loại xương phát triển nhờ đâu? Nêu thành phần cấu tạo của máu và chức năng của chúng? Những tác nhân nào gây hại cho hệ hô hấp? Trình bày quá trình biến đổi thức ăn ở khoang miệng?

mong trả lời sớm ạ tại đây là đề cương mai mình thi rồi
1. Xương có những loại xương nào?Các loại xương phát triển nhờ đâu
2. Nêu thành phần cấu tạo của máu và chức năng của chúng
3. Những tác nhân nào gây hại cho hệ hô hấp
4. Trình bày quá trình biến đổi thức ăn ở khoang miệng
5. Trình bày quá trình tiêu hóa thức ăn ở dạ dày
6. Trình bày quá trình tiêu hóa thức ăn ở ruột non
14 trả lời
Hỏi chi tiết
1.518
3
1
Hà Thanh
26/12/2017 13:23:51
2. Nêu thành phần cấu tạo của máu và chức năng của chúng:
Máu gồm:
+Các tế bào máu (chiếm 45% thể tích) và có -hồng cầu,bạch cầu,tiểu cầu
+Huyết tương(chiếm 55% thể tích)
và có nước (90%),protein,lipit,glucose,vitamin,muối khoáng,chất tiết,chất thải
Chức năng của các thành phần:
+Hồng cầu:thành phần chủ yếu của hồng cầu là Hb có khả năng liên kết lỏng lẻo với O2 và Co2 giúp vận chuyển O2 và Co2 trong hô hấp tế bào
+Bạch cầu:có chức năng bảo vệ cơ thể chống các vi khuẩn đột nhập bằng cơ chế thực bào,tạo kháng thể,tiết protein đặc hiệu phá huỷ tế bào đã nhiễm bệnh
+Tiểu cầu:đễ bị phá huỷ để giải phóng 1 loại enzim gây đông máu
+Huyết tương:duy trì máu ở thể lỏng và vận chuyển các chất dinh dưỡng,chất thải,hoocmon,muối khoáng dưới dạng hoà tan

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
3
1
Hà Thanh
26/12/2017 13:26:43
3. Những tác nhân nào gây hại cho hệ hô hấp:
- Bụi
- Các chất khí độc như : Nitơ ôxit, lưu huỳnh ôxit, cacbon ôxit, nicôtin,.
- Các vi sinh vật gây bệnh
1
1
Ngọc Trâm
26/12/2017 13:29:29
1- Các phần chính của bộ xương là gồm :
+xương đầu :xương mặt và xương sọ
+ xương thân: xương cột sống và xương lồng ngực
+xương chi :xương chi trên( tay )xương chi dưới (chân)
-Xương to ra về tế bào hóa xương. Xương dài ra là nhờ quá trình phân bào ở sụn tăng trưởng.
4
1
Hà Thanh
26/12/2017 13:29:37
4. Trình bày quá trình biến đổi thức ăn ở khoang miệng:
Biến đổi lí học
- Tiết nước bọt
- Nhai
- Đảo trộn thức ăn tạo viên thức ăn
- Tạo viên thức ăn vừa nuốt
Biến đổi hoá học: Hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt enzim amilaza . Biến đổi một phần tinh bột (chín) trong thức ăn thành đường mantôzơ
 
3
0
2
0
0
1
Ngọc Trâm
26/12/2017 13:33:55
Thành phần và cấu tạo của máu:
máu gồm hai thành phần chính là
+huyết tương và các tế bào máu huyết tương lỏng vàng nhạt, 55% thể tích máu gồm nước và các chất khác
+các tế bào máu đỏ , chiếm 45% thể tích máu gồm hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu
1
1
Hà Thanh
26/12/2017 13:34:51
5. Trình bày quá trình tiêu hóa thức ăn ở dạ dày:
- Các thành phần thức ăn này chủ yếu được biến đổi về mặt lí học : Thức ăn ( G, Pr, Li) nhờ sự co bóp , nghiền nát và đảo trộn của thành cơ dạ dày nhỏ được thấm đều dich vị
- Biến đổi về mặt hóa học : Chỉ có thức ăn có thành phần là Protein được biến đổi và cũng mới được biến đổi một phần từ Protein chuỗi thức ăn phức tạp thành Protein chuỗi thức ăn ngắn đơn giản hơn nhờ enzim pesin có trong dịch vị
 
0
0
Ngọc Trâm
26/12/2017 13:35:11
3 tác nhân gây ra cho hệ hô hấp là khói bụi, Nitơ oxit ,SO4 ,các vi sinh vật, rác thải sinh hoạt
2
0
Nghiêm Xuân Hậu
26/12/2017 13:35:41
Câu 5 :
bột được 1 enzim tên là amilaza có trong nước bọt được chuyển hóa thành đường đơn rồi tất ca thức ăn được đưa tới dạ dày . Ở đây pôtêin chuỗi dài phức tạp (khoảng 10 phân tử ) được enzim pepín chia nhỏ thành những chuỗi pôtêin đơn giản (từ 3 đến 4 phân tử ) trong điều kiện nhiẹt độ 37 độ C có độ ph = 2 - 3 và có axit clohiđric . Trong dạ dày con có dịch vị gồm : nước (95%), HCl, chất nhày pepisnogen . chất nhày giúp cho HCl và thành ạ dày không tiếp xúc với nhau để thành dạ dày
không bị HCl bào mòn .Cuối thì các chất được các cơ thành dạ dày co bóp đưa tới ruột non . Trong ruột non có đầy đủ các axit để ruột non chuyển hóa các chát thanh các chát dinh dưỡng đơn giản .Chất pôtêin ,tinh bột . gluxit lipit được chuyển hóa thứ tự thành các chất axit amin . đường đơn ,axit béo va glixểin Sau đó nó được hấp thụ qua thành ruột non còn các chát thải thì được đưa tới ruột già và thải ra ngoài môi trường.
0
1
Ngọc Trâm
26/12/2017 13:36:31
4 ở khoang miệng enzim amilaza biến đổi phần tinh bột chính thành đường mantozơ
0
1
Ngọc Trâm
26/12/2017 13:38:44
5 ở dạ dày enzim pepsin phân các protein chuỗi ngắn thành dài rồi từ 3 đến 10 axit amin
0
1
Ngọc Trâm
26/12/2017 13:39:26
6 ở ruột non thức ăn được biến đổi thành các chất đơn giản nhất được hấp thụ vào thành mạch vào máu
0
1
N. V. H 8b
26/12/2017 14:04:19
- Biến đổi lí học: hòa loãng, phân nhỏ thức ăn.
- Biến đổi hoá học: các enzim tiêu hoá biến đổi:
+ Tinh bột và đường đôi - đường đơn.
+ Prôtêin - axit amin.
+ Lipit - axit béo và glixêrin.
+ Axit nuclêic - các thành phần của nuclêôtit.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Sinh học Lớp 8 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo