Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt, nêu quy trình chung để trộn hỗn hợp, ngâm chua thực phẩm

Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt, nêu quy trình chung để trộn hỗn hợp, ngâm chua thực phẩm.
1 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
413
0
0
卍 mikey 卍
12/12/2021 09:59:07
+5đ tặng
Trong kỹ thuật chế biến món ăn, phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt là một trong những cách chế biến món ăn thông dụng, đa dạng và dễ làm.
Đến với khóa học nấu ăn của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, ngoài 12 phương pháp chế biến món ăn có sử dụng nhiệt, bạn cũng được học các phương pháp chế biến món ăn khác không sử dụng nhiệt như: Trộn dầu giấm, Trộn hỗn hợp, Muối chua,...
Ở bài viết này, chúng tôi hướng dẫn các bạn những kỹ năng cơ bản, cách làm và yêu cầu đối với sản phẩm được chế biến qua phương thức không sử dụng nhiệt. Để được hướng dẫn kỹ càng hơn, bạn có thể đến đăng kí khóa học nấu ăn của nhà trường tại Số 1 - Xa La - Hà Đông nhé.
Phương pháp 1: Trộn dầu giấm: 
 Là cách làm cho thực phẩm giảm bớt mùi vị chính và ngấm các gia vị khác, tạo nên món ăn ngon miệng.
Quy trình thực hiện: Sử dụng các thực phẩm thích hợp:
- Làm sạch
- Trộn các thực phẩm với hỗn hợp : Dầu ăn + giấm + đường + muối tiêu
- Trộn trước khi ăn 5-10 phút
- Trình bày sản phẩm lên đĩa.



Yêu cầu kỹ thuật: 
- Rau lá giữ độ tươi, trơn láng và không bị nát
- Vừa ăn, vị chua dịu, hơi mặn,ngọt
- Thơm mùi gia vị, không còn mùi hăng ban đầu.
Phương pháp 2: Trộn hỗn hợp:
Là phương thức pha trộn các thực phẩm đã được làm chín bằng các phương pháp khác, kết hợp với gia vị tạo thành món ăn.
Quy trình thực hiện: 
- Thực phẩm thực vật được làm sạch, cắt thái phù hợp, ngâm nước muối có độ mặn 25%, hoặc ướp muối, sau đó xả sạch, vắt ráo.
- Thực phẩm động vật chế biến chín
- Trộn chung nguyên liệu: thực vât + động vật + gia vị
- Trình bày theo đặc trưng của món



Yêu cầu kỹ thuật:
- Giòn, ráo nước
- Vừa ăn, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt
- Màu sắc đẹp
Phương pháp 3: Muối chua:
Là cách làm thực phẩm lên men vi sinh, trong một thời gian cần thiết, tạo thành món ăn có vị khác hẳn vị ban đầu của thực phẩm.
a, Muối xổi:



Là cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn, ngâm thực phẩm trong dung dịch nước muối ( độ mặn 20-25% ), đun sôi để nguội, có thể thêm ít đường hoặc ngâm với giấm, nước mắm, đường ớt tỏi.
b, Muối nén:
Là cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian dài, muối được rải đều, xen khẽ với thực phẩm và nén chặt.
Quy trình thực hiện: 
- Làm sạch nguyên liệu thực phẩm để ráo
- Ngâm thực phẩm trong dung dịch nước muối
- Nén chặt thực phẩm



Yêu cầu kỹ thuật:
- Thực phẩm giòn thơm đặc biệt
- Vị chua vừa ăn
- Màu sắc hấp dẫn

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×