Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Em hãy nêu khái niệm phương pháp kho

Em hãy nêu khái niệm phương pháp kho? kể tên các món ăn sử dụng phương pháp kho?

Sự khác nhau giữa 3 phương pháp rán chiên Xào danh chất béo đun lửa?

ai làm đúng mình tick 5sa like tặng 5 điểm

4 trả lời
Hỏi chi tiết
1.547
5
0
Nguyễn Hồng Lam
22/12/2021 07:00:31
+5đ tặng
-Kho là phương pháp làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa đủ với vị mặn đậm đà. Món kho thường sử dụng thực phầm động vật.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng ký tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
lê duy hưng
22/12/2021 07:00:44
+4đ tặng

Kho: Là làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.
* Quy trình thực hiện
- Làm sạch nguyên liệu thực phẩm.
- Nấu thực phẩm với lượng nước ít, có vị đậm, thường sử dụng một nguyên liệu chính.
- Trình bày theo đặc trưng của món
* Yêu cầu kỹ thuật
- Thực phẩm mềm, nhừ, không nát, ít nước
- Thơm ngon, vị mặn
- Màu vàng nâu.
* Các món kho: Cá kho, thịt kho dừa...
Sự khác nhau giữa xào và rán là:
- Xào là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và thực phẩm động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn.
- Rán(chiên)là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều, đun với lửa vừa, trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm.

3
0
chau mjnh
22/12/2021 07:03:41
+3đ tặng
Khái niệm phương pháp kho :là phương pháp làm chín thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà. Các món ăn sử dụng phương pháp kho : Cá kho, Thịt kho tàu....
Sự khác nhau giữa  phương pháp rán(chiên), xào :
Rán: Là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo rất nhiều, đun với lửa vừa, trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm.
Xào: Là đảo qua đảo lại thực phẩm trong chảo với lượng mỡ hoặc dầu vừa phải.
 
1
0
hìn lê
22/12/2021 07:07:26
+2đ tặng

Kho

  • Là phương pháp làm chín thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà

  • Quy trình thực hiện

    • Làm sạch nguyên liệu thực phẩm, cắt, thái phù hợp, tẩm ướp gia vị cho ngấm

    • Đun thực phẩm với lượng nước vừa đủ (có thể thêm nước hàng, nước dừa, nước chè xanh); 

    • Cho thêm các gia vị như gừng, tỏi, ớt, giềng;  Có thể kho lẫn nguyên liệu động vật và thực vật nhưng phải kho nguyên liệu động vật trước

    • Trình bày món ăn theo đặc trưng từng món

  • Yêu cầu kĩ thuật

    • Thực phẩm mềm, nhừ, không nát, ít nước, hơi sánh

    • Thơm ngon, vị mặn

Màu vàng nâu, đỏ, đẹp mắt 

 tên một vài món kho mà em biêt?

-> Cá kho, thịt kho, tôm kho,...

 sự khác nhau
 

Xào là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và thực phẩm động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn.

- Rán(chiên)là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều, đun với lửa vừa, trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm.
-  chiên có nghĩa là để thức ăn trong chảo và thỉnh thoảng khuấy hoặc lật. Nó có xu hướng được thực hiện với những miếng thức ăn lớn hơn, và ở nhiệt độ trung bình đến trung bình cao.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Câu hỏi Công nghệ Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo