Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Ấm đun nước khi sử dụng một thời gian thì sẽ xuất hiện lớp cặn bẩn màu trắng ở dưới đáy ấm. Lớp cặn đó là những chất gì?

HOÁ HỌC VÀ CUỘC SỐNG
Ấm đun nước khi sử dụng một thời gian thì sẽ xuất hiện lớp cặn bẩn màu trắng ở dưới đáy ấm.
Lớp cặn đó là những chất gì ? Nguyên nhân nào gây nên lớp cặn bẩn đó? Có thể sử dụng những phương pháp nào để loại bỏ lớp cặn ở đáy ấm ?
1 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
15.934
8
3
Pikasonic
09/11/2018 21:02:59
Trong nước có Ca(HCO3)2 và Mg(HCO3)2. Khi nấu nước lâu ngày thì xảy ra phương trình hóa học:
Ca(HCO3)2 --> CaCO3↓ + CO2↑ + H2O
Mg(HCO3)2 --> MgCO3↓ + CO2↑ + H2O
Do CaCO3 và MgCO3 là chất kết tủa nên lâu ngày sẽ đóng cặn.

Để tẩy lớp cặn này thì dùng dung dịch CH3COOH 5% (giấm) cho vào ấm đun sôi để nguội khoảng một đêm rồi rửa sạch. 《Ngoài ra có thể dùng chanh, quất (có axit)》

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×