Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Biến đổi vế trái thành vế phải: a(b + c) - b(a - c) = (a + b)c

4 trả lời
Hỏi chi tiết
5.097
14
4
Nguyễn Thị Thu Trang
04/02/2018 23:24:02
a, a(b+c)-b(a-c)=(a+b)c
ta có VT=ab+ac-ab+bc
=ac+bc
=(a+b)c=VP=>Đpcm
b, (a+b)(a-b)=a^2-b^2
ta có VT =(a-b)(a+b)
=a^2+ab-ab+b62
=a62-b62=VP(đpcm)

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
6
4
Nguyễn Thị Thu Trang
04/02/2018 23:24:37
bạn sủa số 6 thành ^ hộ mk nhá tại mk viết nhanh quá
6
3
Lê Thị Quý Diễm
04/02/2018 23:25:21
1/ ab+ac - ab + bc
= ac+bc= c.(a+b)
2/(a+b).(a-b)
=a^2-ab+ab- b^2 =a^2-b^2
5
4
Lê Quân
09/02/2018 22:10:35
có thể giải thích cho mình tại sao (a-b)(a+b) lại bằng a^2-ab+ab-b^2 được không?

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo