Mẫu kế hoạch tổ chức kỷ niệm 8/3
KẾ HOẠCH
Tổ chức hoạt động kỷ niệm ……….. ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/20…),
….……… năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Căn cứ kế hoạch hoạt động về việc tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng của Công đoàn trường …………….;
Để thiết thực chào mừng……….. năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 và …….năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban nữ công trường …………………. tổ chức các hoạt động kỷ niệm như sau:
MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA:
– Tổ chức tuyên truyền ý nghĩa lịch sử ngày 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, giúp nữ CBCCVC hiểu sâu sắc truyền thống ngày phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng.
– Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để ôn lại tinh thần quật cường của Phụ nữ Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước, thực hiện quyền bình đẳng trong xã hội, về việc làm đời sống, về lợi ích của lao động phụ nữ.
– Tổ chức các hoạt động phụ nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Nữ công gia chánh” trên tinh thần tiết kiệm, thân mật và hiệu quả.
NỘI DUNG TỔ CHỨC:
Toạ đàm 8/3
– Tuyên truyền ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế PN 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng; những quan điểm của Đảng và Nhà nước ta đối với sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới.
– Tuyên truyền về phẩm chất, đạo đức người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH đất nước “Có sức khoẻ, có tri thức, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu”.
Nữ công gia chánh:
Tổ chức thi ẩm thực giữa các tổ công đoàn.
+ Thời gian thi: 14h 00 – 16h30, ngày 8/3/20…
+ Địa điểm: Trường …………………………
Liên hoan ẩm thực
– Vào lúc 16 giờ 30 phút
– Địa điểm phòng Hội đồng trường …………………
III. HÌNH THỨC TỔ CHỨC:
Ban chấp hành chuẩn bị đề cương, chương trình để tổ chức toạ đàm ôn lại kỷ niệm ngày 8/3 và ngày Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa.
Các tổ Công đoàn có kế hoạch dự thi ẩm thực
+ Ban giám khảo gồm:………………………..
+ Gồm 4 tổ công Đoàn
Tổ 1:
Tổ 2:
Tổ 3:
Tổ 4:
+ Mỗi tổ công đoàn tổ chức thực hiện một bàn ăn được trang trí bắt mắt với đầy đủ hoa và các món ăn theo yêu cầu của ban tổ chức gồm 3 món tự chọn và 3 món bắt buộc là:
Khai vị
Lẩu
Tráng miệng
Tổ chức giao lưu ẩm thực
Tất cả công đoàn viên cùng thưởng thức các món ăn trong hội thi ẩm thực.
KINH PHÍ THỰC HIỆN
– Trích từ quỹ Công đoàn và xin kinh phí của nhà trường.
– Chi cho các tổ công đoàn 1 000.000 đồng để tổ chức ẩm thực.
– Phần thưởng:
+ Giải nhất: 200.000 đồng, cộng 5 điểm thi đua.
+ Giải nhì: 100.000 đồng, cộng 4 điểm thi đua.
+ Giải ba: cộng 3 điểm thi đua.
+ Giải khuyến khích: cộng 1 điểm thi đua
– Nước uống: 700.000 đồng
– Tổng kinh phí thực hiện: 5 000 000 đồng
THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:
Thời gian:
– 14h00-16h30 ngày 8/3/2018: Toạ đàm.
– 15h30 – 16h30: Thi ẩm thực và liên hoan.
Địa điểm: Tại trường………………………..
Trên đây là kế hoạch tổ chức kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đề nghị các đ/c trong ban chấp hành, các đ/c tổ trưởng tổ Công đoàn, các đoàn viên công đoàn và các bộ phận tổ chức thực hiện thành công kế hoạch này.
Trong quá trình thực hiện nếu có gì vướng mắc, khó khăn đề nghị phản ánh về BCH CĐ Trường để được hướng dẫn, giải quyết.