Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải Công nghệ 7 Bài 42: Thực hành : Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men - Bài 41: Thực Hành: Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt

3 trả lời
Hỏi chi tiết
918
0
0
Trần Đan Phương
07/04/2018 12:48:58

Giải Công nghệ 7 Bài 42: Thực hành : Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

I. VẬT LIỆU VÀ CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT

- Dụng cụ: 4 chậu nhựa, túi nilon sạch, chày, cối sứ, cân.

- Vật liệu: Bột bắp, bánh men rượu, nước sạch.

II. QUY TRÌNH THỰC HÀNH

Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ 100 phần bột, 4 phần men.

Giải bài tập Công nghệ 7 | Giải Công nghệ 7

Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.

Giải bài tập Công nghệ 7 | Giải Công nghệ 7

Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.

Giải bài tập Công nghệ 7 | Giải Công nghệ 7

Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm.

Giải bài tập Công nghệ 7 | Giải Công nghệ 7

Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ ni lông sạch lên mặt. Đem ủ nơi kín gió, ẩm trong 24h.

Giải bài tập Công nghệ 7 | Giải Công nghệ 7

III. THỰC HÀNH

- Học sinh thực hành theo nhóm. Mỗi nhóm ủ 1kg bột theo quy trình trên.

- Ví dụ một bản báo cáo mẫu:

Nhóm: 1

Nguyễn Văn A

Nguyễn Văn B

Nguyễn Văn C

Lớp: 7A1
Đánh giá quy trình Đánh giá sản phẩm
Các quy trình thực hiện tốt Sản phẩm có màu đẹp, có mùi thơm dịu. Đạt tiêu chuẩn

Nhóm: 2

Nguyễn Văn An

Nguyễn Thị Lan

Phạm Minh Vân

Lớp: 7A1
Tỉ lệ giữa bột và men chưa đảm bảo. Sản phẩm có màu đen, mùi khó chịu. Chưa đạt yêu cầu.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
Nguyễn Thị Thương
07/04/2018 11:21:08

Giải Công nghệ 7 Bài 42: Thực hành : Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

I. VẬT LIỆU VÀ CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT

- Dụng cụ: 4 chậu nhựa, túi nilon sạch, chày, cối sứ, cân.

- Vật liệu: Bột bắp, bánh men rượu, nước sạch.

II. QUY TRÌNH THỰC HÀNH

Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ 100 phần bột, 4 phần men.

Giải bài tập Công nghệ 7 | Giải Công nghệ 7

Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.

Giải bài tập Công nghệ 7 | Giải Công nghệ 7

Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.

Giải bài tập Công nghệ 7 | Giải Công nghệ 7

Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm.

Giải bài tập Công nghệ 7 | Giải Công nghệ 7

Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ ni lông sạch lên mặt. Đem ủ nơi kín gió, ẩm trong 24h.

Giải bài tập Công nghệ 7 | Giải Công nghệ 7

III. THỰC HÀNH

- Học sinh thực hành theo nhóm. Mỗi nhóm ủ 1kg bột theo quy trình trên.

- Ví dụ một bản báo cáo mẫu:

Nhóm: 1

Nguyễn Văn A

Nguyễn Văn B

Nguyễn Văn C

Lớp: 7A1
Đánh giá quy trình Đánh giá sản phẩm
Các quy trình thực hiện tốt Sản phẩm có màu đẹp, có mùi thơm dịu. Đạt tiêu chuẩn

Nhóm: 2

Nguyễn Văn An

Nguyễn Thị Lan

Phạm Minh Vân

Lớp: 7A1
Tỉ lệ giữa bột và men chưa đảm bảo. Sản phẩm có màu đen, mùi khó chịu. Chưa đạt yêu cầu.
0
0
Đặng Bảo Trâm
07/04/2018 11:21:08

Giải Công nghệ 7 Bài 42: Thực hành : Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

I. VẬT LIỆU VÀ CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT

- Dụng cụ: 4 chậu nhựa, túi nilon sạch, chày, cối sứ, cân.

- Vật liệu: Bột bắp, bánh men rượu, nước sạch.

II. QUY TRÌNH THỰC HÀNH

Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ 100 phần bột, 4 phần men.

Giải bài tập Công nghệ 7 | Giải Công nghệ 7

Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.

Giải bài tập Công nghệ 7 | Giải Công nghệ 7

Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.

Giải bài tập Công nghệ 7 | Giải Công nghệ 7

Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm.

Giải bài tập Công nghệ 7 | Giải Công nghệ 7

Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ ni lông sạch lên mặt. Đem ủ nơi kín gió, ẩm trong 24h.

Giải bài tập Công nghệ 7 | Giải Công nghệ 7

III. THỰC HÀNH

- Học sinh thực hành theo nhóm. Mỗi nhóm ủ 1kg bột theo quy trình trên.

- Ví dụ một bản báo cáo mẫu:

Nhóm: 1

Nguyễn Văn A

Nguyễn Văn B

Nguyễn Văn C

Lớp: 7A1
Đánh giá quy trình Đánh giá sản phẩm
Các quy trình thực hiện tốt Sản phẩm có màu đẹp, có mùi thơm dịu. Đạt tiêu chuẩn

Nhóm: 2

Nguyễn Văn An

Nguyễn Thị Lan

Phạm Minh Vân

Lớp: 7A1
Tỉ lệ giữa bột và men chưa đảm bảo. Sản phẩm có màu đen, mùi khó chịu. Chưa đạt yêu cầu.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Công nghệ Lớp 7 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo