Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
- Dụng cụ: 4 chậu nhựa, túi nilon sạch, chày, cối sứ, cân.
- Vật liệu: Bột bắp, bánh men rượu, nước sạch.
Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ 100 phần bột, 4 phần men.
Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.
Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.
Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm.
Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ ni lông sạch lên mặt. Đem ủ nơi kín gió, ẩm trong 24h.
- Học sinh thực hành theo nhóm. Mỗi nhóm ủ 1kg bột theo quy trình trên.
- Ví dụ một bản báo cáo mẫu:
Nhóm: 1 Nguyễn Văn A Nguyễn Văn B Nguyễn Văn C | Lớp: 7A1 |
---|---|
Đánh giá quy trình | Đánh giá sản phẩm |
Các quy trình thực hiện tốt | Sản phẩm có màu đẹp, có mùi thơm dịu. Đạt tiêu chuẩn |
Nhóm: 2 Nguyễn Văn An Nguyễn Thị Lan Phạm Minh Vân | Lớp: 7A1 |
Tỉ lệ giữa bột và men chưa đảm bảo. | Sản phẩm có màu đen, mùi khó chịu. Chưa đạt yêu cầu. |
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |