2
Các loại thân: tùy theo vị trí của thân trên mặt đất mà chia thân làm 3 loại: - Thân đứng có ba dạng: + Thân gỗ: cứng, cao, có cành + Thân cột: cứng, cao, không cành. + Thân cỏ: mềm, yếu, thấp. - Thân leo: leo bằng nhiều cách như bằng thân quấn, tua cuốn,... - Thân bò: mếm yếu, bò lan sát đất. Ví dụ: + Thân đứng có 3 dạng: * Thân gỗ: cứng, cao, có cành (bưởi, ổi, cao su, bạch đàn, lim...) * Thân cột: cứng, cao, không cành (dừa, cau... ) * Thân cỏ: mềm, yếu, tháp (đậu, rau cải, lúa, ngô, cỏ ...) + Thân leo: leo bằng nhiều cách như bằng thân quấn (mồng tơi, bìm bìm, đậu ván, dây bàm bàm...), bằng tua cuốn (bầu, bí, mướp, đậu Hà Lan, cây chanh leo...). + Thân bò: mềm yếu, bò lan sát đất (rau má, dưa hấu, dâu tây, chua me đất, rau muống...)