LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu hướng sử dụng và tính trạng nổi bật Giống cây ổi tím

1 trả lời
Hỏi chi tiết
1.931
1
1
Phạm Hòa
17/01/2018 18:13:47
Ổi tím( đỏ) là một giống ổi mới và lạ của Malaysia có nguồn gốc từ miền Nam Mexico và Trung Mỹ. Ổi đã thâm nhập ở một số nơi trên thế giới, đặc biệt là trên các đảo của Thái Bình Dương: Ổi đỏ (Ổi tím Malaysia)
(Cây ổi tím ở vườn )
• Đặc điểm:
– Cây rậm rạp, có kích thước trung bình từ 10 – 15 ft, ra trong mùa hè với quả chín trong những tháng mùa đông.
– Thời gian trồng: 8 tháng có thể đã có hoa bói có thể đậu trái.  
– Loại ổi này có hoa màu tím đẹp như hoa Anh Đào, lá và trái đều có mầu hồng tím rất đẹp (không giống như ổi ruột đỏ ở Việt Nam).
– Hoa tự thụ phấn và cây ăn quả phát triển nhanh trong một vài tháng
– Có thể đậu nhiều quả và mua ra hoa trong suốt cả năm.
– Thích hợp trồng lấy trái và trồng làm cây cảnh, trồng du lịch.
  • Điều kiện sinh thái:
– Phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ, ngoại trừ tại các khu vực nóng, nơi bóng râm một phần là có lợi.
– Thích nghi với điều kiện tự nhiên tại Việt Nam
– Trong quá trình ra hoa và đậu trái thì phải luôn giữ cho đất ẩm.
– Sống được trên loại đất nghèo dinh dưỡng nhưng sẽ phát triển tốt hơn khi được chăm sóc hàng tháng hoặc được trồng trong đất cao, trong vật liệu hữu cơ.
– Ngoài hình thức nhân giống bằng ghép, lớp không khí và cắt gốc, ổi tím còn có thể được trồng từ hạt giống.
*Những tính năng ưu việt của cây ổi tím
– Khi chín có mùi thơm lan tỏa hơn tất cả các loại ổi hiện tại ở Việt Nam
– Thời gian trồng và cho thu hoạch ngắn hơn so với ổi thường (8 tháng).
– Sau khi nghiên cứu các giống ổi trên thế giới, tỏng đó có giống ổi tím của Malaysia, vườn cây mẹ và cây con trồng khảo nghiệm bằng hình thức ghép gốc.
– Sau 5 năm áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào quá trình khảo nghiệm, đã khẳng định được năng suất và công nghệ trồng ổi có hiệu quả, đang thực hiện kế hoạch nhân giống, duy trì bảo quản giống cây ăn quả đầu dòng, phòng chống viruts và một số đối tượng sâu bệnh khó kiểm soát bằng sản phẩm sinh học do công ty sản xuất.
– Hàm lượng chất trong quả ổi tím theo nghiên cứu của Việt Liên như sau:
Thành phần chất dinh dưỡng  
– Nước (%) 74-87
– Thịt quả (%) 13-26
– Tro (%) 0,5-1,0; 0,4-0,7
– Chất béo và Protein 0,8-1,5
+ Lượng Vitamin cao hơn cam gấp 4 lần và gấp 1,5 lần so với ổi thường.
+ Vitamin A, B, canxi, sắt, polasium, chất kháng khuẩn gấp 1,5 lần so với ổi thường và gấp 1,25 lần so với ổi xanh.
+ Ổi tím là giống ổi có tính chất làm se, sát trùng. Ổi tím rất giàu vitamin A,B,C tác động như những chất ô xy hóa nên có thể tránh có thể chống lại các dấu hiệu lão hóa, chất Tanin được tìm thấy ở lá ổi sử dụng trong chất làm se da. Các bộ phận của cây ổi như vỏ, rễ, thân, lá non, búp, quả đều được dùng làm thuốc. Dịch chiết từ các bộ phận của cây ổi có tác dụng kháng khuẩn. Sản lượng thu hoạch bình quân từ giống ổi này cũng cao hơn so với sản lượng Ổi khác.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Sinh học Lớp 9 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư