5. Biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn:
+ Cho thực phẩm vào luộc hay nấu trước khi nước sôi.
+ Khi nấu tránh khuấy nhiều.
+ Không hâm lại thức ăn nhiều lần.
+ Không dùng gạo xát quá trắng hay vo kĩ gạo khi nấu cơm.
+ Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất vitamin B1.
+ Cho thực phẩm vào luộc hay nấu trước khi nước sôi.
+ Khi nấu tránh khuấy nhiều.
+ Không hâm lại thức ăn nhiều lần.
+ Không dùng gạo xát quá trắng hay vo kĩ gạo khi nấu cơm.
+ Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất vitamin B1.
+Về thịt, cá:
*Không ngâm rửa thịt cá sau khi cắt.
*Không để ruồi bọ bâu vào.
*Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp.
+Về rau, củ, quả, đậu hạt tươi:
*Rửa rau thật sạch, chỉ nên căt thái sau khi rửa và không để rau héo.
*Chỉ nên gọt vỏ trước khi nấu.
*Rau, củ, quả ăn sống nên gọt trước khi ăn.