Gửi bài tập bạn cần làm

Người thành công luôn luôn tìm thấy cơ hội trong khó khăn. Kẻ thất bại luôn thấy khó khăn trong mọi cơ cơ hội

109 lượt xem
Viết 1 đoạn văn khoảng 200 chữ ,trình bày suy nghĩ về ý kiến :" người thành công luôn luôn tìm thấy cơ hội trong khó khăn.Kẻ thất bại luôn thấy khó khăn trong mọi cơ cơ hội "
Lời giải / Bình luận (1)
๖Ɣųɱเ ༉   | +1đ điểm giá trị
Chủ nhật, ngày 18/08/2019 11:26:12
Chat Online
Mở bài: Giới thiệu về câu nói.
Thân bài:
Giải thích:
-"Người bi quan": là những người có ý nghĩ tiêu cực, chán nản, cảm thấy hụt hẫng, nhụt chí trong mọi việc, mọi lĩnh vực, không cảm thấy tự tin trước những việc mình đang làm.
- “Người lạc quan” là những người tự tin, luôn nhìn thấy cơ hội để phát triển và luôn hướng đến những điều tốt đẹp ở quan mình.
Bình luận:
-Người lạc quan xem thất bại như một cơ hội để học hỏi, không có sự tiến bộ nào mà không cần phải phấn đấu nỗ lực
=>chấp nhận những khó khăn bất trắc và bỏ công sức tìm cách khắc phục cho những tính toán sai lầm hay những thất bại đã qua.
-Người bi quan thì hoàn toàn ngược lại. Họ chỉ thích thuận lợi và suôn sẻ, cho nên họ rất sợ gặp những trở ngại trên đường đời và cố gắng tránh các tai họa.
=> không nhận thức được rằng thất bại là một phần của quá trình học tập và phát triển
-Người lạc quan nhận thấy không phải điều gì cũng ở trong tầm kiểm soát, nhưng họ tập trung tận lực để làm tốt một việc bất kể ở hoàn cảnh nào. Đối với họ, hạnh phúc phụ thuộc vào sự lựa chọn của họ, không vượt quá tầm với của bản thân
=> tiếp nhận sự việc tiêu cực với thái độ bình tĩnh, tự tin rồi dần dần đưa sự việc tiêu cực đó vào tầm điều khiển của mình.
-Người bi quan thì luôn muốn mọi thứ dễ dàng, không để tâm đến khả năng kiểm soát sự việc. Nếu phải làm việc cực khổ, họ cho là đây là điều không đúng và từ đó bỏ cuộc. Chỉ ai đang quan sát họ, họ mới chú ý làm việc tốt hơn.
-Người lạc quan thích nghiên cứu và tìm hiểu, đặc biệt họ thẩm thấu rất nhanh các kiến thức được truyền lại từ những người khác. Vì vậy, họ vận dụng vào công việc một cách có hiệu quả. Ngoài ra, họ còn quan sát và lấy nguồn cảm hứng từ sự thành công của người khác
=> luôn cố gắng tìm kiếm những khía cạnh tốt đẹp của tình hình, nghĩ đến những kết quả lâu dài, nghĩ đến những gì tốt nhất trong khả năng có thể làm được để cải thiện tình hình. Họ tin tưởng ở kết quả tốt đẹp mà họ có thể gặt hái, tin rằng những bất lợi rồi cũng sẽ giảm bớt nếu mình biết khai thác tối đa khía cạnh thuận lợi, dù ít ỏi. Những người lạc quan sẽ mang niềm tin đó vào công việc, làm việc quyết tâm hơn, hăng say và chịu khó hơn rất nhiều lần để đạt được thành quả mà họ mơ ước
-Người bi quan cảm thấy ghen tỵ và luôn e sợ sự thành công của người khác. Họ cho rằng, khi một người trong nhóm của họ thành công có nghĩa là họ đang thất bại. Một lẽ khác, họ ít chú trọng đến đúng sai. Những gì họ làm đều theo một cái “khuôn” đã đúc sẵn
=> xem công việc chỉ có tính chất nhất thời, làm như thể mọi chuyện xảy ra đều nằm ngoài tầm điều khiển của họ và những chuyện kém may mắn đều hoàn toàn do khách quan. Họ cho rằng có cố gắng đến đâu cũng vô ích mà chẳng bao giờ nghĩ đến việc phải phát huy nội lực của bản thân để tác động ngược trở lại ngoại cảnh. Lâu dần, ý chí và nghị lực của kẻ bi quan bị mài mòn.
-Người lạc quan tin vào năng lực của con người có thể làm thay đổi thực tại. Do đó, họ luôn phấn đấu cá nhân và học hỏi bất cứ điều gì để nâng cao kỹ năng của họ. Chỉ có sự quyết tâm vượt qua chính mình thì mọi việc sẽ thay đổi tốt hơn.
-Người bi quan thì trái ngược hẳn lại. Họ ít khi cố gắng phấn đấu cải thiện. Vì sợ đương đầu với mọi thách thức nên người bi quan luôn thấy bản thân mình bất lực trước hoàn cảnh, đơn giản là họ đã “thất bại” ở bản thân và trong cuộc sống.
-Những kết quả nghiên cứu khác của các tác giả David Myers và Ed Diener của trường Đại học Harvard cũng cho chúng ta thấy rằng, thái độ lạc quan là một trong những bí quyết để sống hạnh phúc, chứ không phải là do giới tính, điều kiện kinh tế hay địa vị xã hội của chúng ta quyết định.
Mở rộng
-Ủng hộ, để cao những người sống lạc quan
-Phê phán những người có lối sống bi quan, suy nghĩ tiêu cực
Bài học:
-Chúng ta cần biết sống lạc quan, thì hạnh phúc trong cuộc sống.
Kết bài: Suy nghĩ của em về vấn đề trên.
0 0 | Điểm tặng (TK đăng bài chấm): 0 1 2 3 4 5 Báo cáo
Gửi lời giải hoặc bình luận của bạn tại đây:
Đăng ký tài khoản để nhận Giải thưởng

Đăng ký nhanh bằng Facebook / Google:

Chọn ảnh chụp lời giải và đăng lên:

Hoặc nhập nội dung lời giải, bình luận tại đây (α π √ Ω ∽ ∞ Δ μ ∈ ∉ ∋ ⊂ ∩ ∪ ∀ ∃ ≤ ≥ ∝ ≈ ⊥ ± ∓ ° ωt + φ λ):

(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
0
0 sao / 0 đánh giá
5 sao - 0 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 0 SAO trên tổng số 0 đánh giá
Bình luận qua Facebook:
Bài tập liên quan:
Vui Buồn Bình thường
Bài tập mới nhất:
Bạn có bài tập cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi bài tập
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!

Việt Nam vô địch rồi! Cùng "tăng nhiệt" cho cuộc "đi bão" của bạn bằng playlist đầy bùng nổ này thôi!

Việt Nam vô địch rồi! Cùng tăng nhiệt cho cuộc đi bão của bạn bằng playlist đầy bùng nổ này thôi! Từ những ca khúc kinh điển cho đến Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Jack và K-ICM,... hãy để những ca khúc này làm "nóng" thêm cuộc "đi bão" của bạn.

Hé lộ Quốc phục đại bàng sải cánh của Thúy An mang đến Miss Intercontinental, hoà cùng chiến thắng của U22 Việt Nam

Hé lộ Quốc phục đại bàng sải cánh của Thúy An mang đến Miss Intercontinental, hoà cùng chiến thắng của U22 Việt Nam Bộ Quốc phục này của Thúy An được tung đúng thời điểm diễn ra trận đấu gặp Indonesia trong chung kết SEA Games 30 như hào chung tinh thần dân tộc giữa thời điểm này.

Muôn kiểu ăn mừng chiến thắng của sao Vbiz: Huỳnh Lập, BB Trần lên đồ đi bão, Sam hát tặng Văn Hậu liền 3 bài!

Muôn kiểu ăn mừng chiến thắng của sao Vbiz: Huỳnh Lập, BB Trần lên đồ đi bão, Sam hát tặng Văn Hậu liền 3 bài! Sau bao nỗ lực và phấn đấu, Việt Nam đã lên ngôi vô địch rồi chị em ơi, sao Vbiz nhanh chóng có những màn ăn mừng cực ấn tượng.

Đông Nhi, Kỳ Duyên cùng dàn sao Vbiz phát cuồng bởi hành động bảo vệ học trò và pha ăn mừng cực đáng yêu của HLV Park Hang-Seo!

Đông Nhi, Kỳ Duyên cùng dàn sao Vbiz phát cuồng bởi hành động bảo vệ học trò và pha ăn mừng cực đáng yêu của HLV Park Hang-Seo! Mặc dù bị nhận về thẻ đỏ tại SEA Games 30 nhưng HLV Park Hang-Seo khiến người hâm mộ và dàn sao Vbiz như Đông Nhi, Kỳ Duyên,... phải phát cuồng vì quá đáng yêu.

Đoàn Văn Hậu: Chàng cầu thủ xuất thân nghèo khó, luôn theo đuổi đam mê, cùng ĐT Việt Nam lập nên nhiều thắng lợi vẻ vang!

Đoàn Văn Hậu: Chàng cầu thủ xuất thân nghèo khó, luôn theo đuổi đam mê, cùng ĐT Việt Nam lập nên nhiều thắng lợi vẻ vang! Những thành công ngày hôm nay của Đoàn Văn Hậu xuất phát chính từ niềm đam mê lớn lao dành cho bóng đá từ khi còn rất nhỏ.
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 08 - 14/12 | Tháng 12-2019 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Minh Đức 244
2 Phương 242
3 Lùn ^^ 136
4 Elizabeth 102
5 ™ˆDo you love meˆ™ 87
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Phương 664
2 Minh Đức 645
3 Lùn ^^ 397
4 Elizabeth 295
5 Không biết 284
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Băng Không Ngu 311 1.441
2 Nguyễn Thị Trà My 182 861
3 Ngọc Nhi 177 839
4 ... 169 777
5 Lê Thanh Hải 161 771
Lên đầu trang