LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Kể tên các nhóm đó

10 trả lời
Hỏi chi tiết
2.070
11
0
Tiểu Khả Ái
16/04/2019 19:47:28
Câu 1:
– Thức ăn được phân làm 4 nhóm đó là :
+ Nhóm giàu chất béo.
+ Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.
+ Nhóm giàu chất đường bột.
+ Nhóm giàu chất đạm.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
3
0
Tiểu Khả Ái
16/04/2019 19:48:05
Câu 3:
Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố :
– Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.
– Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản
3
0
Tiểu Khả Ái
16/04/2019 19:49:13
Câu 4:
Phải giữ vệ sinh thực phẩm:
– Vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn
– Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta
-‘Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người
3
0
Tiểu Khả Ái
16/04/2019 19:53:03
Câu 5:
Ảnh hưởng của nhiệt đối với thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm khi chế biến là:
- Chất đạm ở nhiệt độ cao giá trị dinh dưỡng bị giảm
- Chất béo đun nóng nhiều sẽ mất vitamin A và chất béo bị biến chất.
- Chất đường bột ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy.
- Chất khoáng, sinh tố sẽ dễ bị hoà tan vào môi trường nước hoặc bị phân huỷ ở nhiệt độ cao.
2
3
Phương Như
16/04/2019 19:53:58
Câu 9: các nguyên tắc để tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình
=> 1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình.
2. Điều kiện tài chính.
3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm cho phù hợp.
4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.
3
0
Phương Như
16/04/2019 19:55:10
Câu 7: Em hãy nêu những điểm lưu ý khi chế biến món ăn
=> - Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi
- Khi nấu tránh khuấy nhiều
- Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần
- Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm
- Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất vitamin B1
4
0
Tiểu Khả Ái
16/04/2019 20:09:21
Câu 6:
Vì trong quá trình chế biến món ăn thực phẩm sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng. Cụ thể:
- Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP
- Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K
3
0
Tiểu Khả Ái
16/04/2019 21:06:59
Câu 8:
Muốn để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố nhất là những sinh tố dễ tan trong nước cần phải chú ý:
- Không ngâm thực phẩm lâu trong nước
- Không để thực phẩm khô héo
- Không đun nấu thực phẩm lâu
- Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh
- Phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến vào bảo quản thực phẩm
3
0
Tiểu Khả Ái
16/04/2019 21:08:32
Câu 9:
- Các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình:
1.Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
2.Điều kiện tài chính
3.Sự cân bằng chất dinh dương
4.Thay đổi món ăn
2
0
Tiểu Khả Ái
17/04/2019 17:37:29
Câu 9:
- Các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình:
1.Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
2.Điều kiện tài chính
3.Sự cân bằng chất dinh dương
4.Thay đổi món ăn

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư