Trình bày cách sắp xếp bàn ăn và cách phục vụ trong các bữa tiệc,liên hoan?
Hướng dẫn trả lời
1. Chuẩn bị dụng cụ : Căn cứ vào thực đơn và số người dự bữa để tính số bàn ăn và các loại bát, đĩa, đũa, li,cốc ... cho đầy đủ phù hợp .
Cần chọn dụng cụ đẹp,phù hợp với tính chất của bữa ăn .
2. bày bàn ăn : bàn ăn cần phải trang trí lịch sự, đẹp mắt .Món ăn đưa ra theo thực đơn, được trình bày đẹp, hài hoà về màu sắc và hương vị .
Cách trình bày bàn và bố trí chỗ ngồi cho khách phụ thuộc vào tính chất của bữa ăn
3. Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn
+ phục vụ : Để tạo bữa ăn thêm chu đáo, lịch sự, người phục vụ cần thân thiện và cởi mở, hiểu được yêu cầu của khách hàng .
+ dọn bàn ăn : Xếp dụng cụ ăn uống theo từng loại ( Bát, đĩa, cốc ...)
Không thu dọn dụng cụ ăn uống khi còn người đang ăn .