Trắc nghiệm
Câu 4: Muối dùng làm bột nổi trong thực phẩm là:
Amoni bicacbonat ( NH4HCO3) được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm như là một tác nhân nâng cao cho các sản phẩm nướng phẳng, chẳng hạn như bánh quy và bánh quy giòn, và ở Trung Quốc trong bánh hấp và bánh hạnh nhân Trung Quốc. Nó thường được sử dụng trong nhà trước khi bột nở ngày nay được làm sẵn. Ở Trung Quốc nó được gọi là "bột mùi" ăn được hoặc thực phẩm. Trong nhiều trường hợp, nó có thể được thay thế bằng baking soda hoặc bột nở hoặc kết hợp cả hai, tùy thuộc vào thành phần công thức và yêu cầu men. [6] So với baking soda hoặc potash, hartshorn có lợi thế là tạo ra nhiều khí hơn cho cùng một lượng chất, và không để lại bất kỳ vị mặn hoặc xà phòng nào trong thành phẩm, vì nó phân hủy hoàn toàn thành nước và các sản phẩm khí bốc hơi trong quá trình nướng. Nó không thể được sử dụng cho các món nướng, đồ nướng cồng kềnh, chẳng hạn như bánh mì hoặc bánh ngọt thông thường, vì một số amoniac sẽ bị mắc kẹt bên trong và sẽ gây ra một hương vị khó chịu.
=>Chọn B