LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Viết về món ăn yêu thích và cách chế biến

3 trả lời
Hỏi chi tiết
773
0
1
Lê Thị Thảo Nguyên
06/06/2017 17:44:52
Nhắc đến những món ăn được làm từ vịt: vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Lạng Sơn, vịt nướng,... ai ai cũng nghĩ đến một món ăn béo ngậy. Nhưng có một món ăn cũng được chế biến từ vịt mà không hề gây cảm giác béo ngấy. Đó là món vịt quay me.

Nguyên liệu làm món vịt quay me khá cầu kì. Trước hết, ta cần có một con vịt cân nặng chừng 1,5 kg, chú ý mua vịt còn sống, tránh mua vịt làm sẵn; một miếng gừng khoảng 50 gram; ba thìa (muỗng) rượu trắng, hành ta, tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt, dấm, hai thìa cà phê dầu mè, một quả dừa xiêm, hai thìa súp tương hột, một vắt me chín to, một muỗng súp bột năng, 100 gram xà lách xoong, hai quả cà chua, hai quả ớt, hành lá, một củ cà rốt, một củ cải trắng, hai chiếc bánh mì.

Khi đã có đủ những nguyên liệu cần thiết, ta tiến hành sơ chế. Trước hết, với hành và tỏi ta cần băm nhỏ. Với vịt, cần cắt tiết, làm sạch lông, rửa sạch rồi moi dưới bụng lấy bộ lòng ra. Gừng giã nhỏ, hoà với rượu, vắt lấy nước, tẩm vào vịt, để độ nửa giờ để vịt bớt tanh. Sau đó, rửa sạch vịt, để ráo, ướp vào vịt những gia vị sau: hành tỏi băm nhỏ, một chút tiêu, muối, đường, bột ngọt và dầu mè sao cho vừa ăn. Tiếp đến cho vịt vào chảo mỡ đã khử tỏi, rán (chiên) vàng. Vịt rán xong đem chặt miếng vừa ăn.

Me chín ta cho nước nóng vào, tán cho me ra chất chua. Với cà chua, ớt, hành lá thì tỉa hoa; riêng ớt ta để lại một chút đem băm nhỏ, lọc bỏ hạt. Cà rốt, củ cải trắng cũng tỉa hoa rồi đem ngâm dấm và đường.

Sau những việc trên, ta cho vịt đã chiên vàng vào xoong, chế nước dừa vào cho ngập, bắc lên bếp, nấu cho vịt mềm.

Tiếp theo, bắc chảo mỡ nóng, phi thơm hành tỏi, cho tương hột và nước me vào, nêm chút đường, bột ngọt, tiêu vừa ăn, cho vào đó vịt đang hầm, nấu tiếp cho vịt thật mềm là được, nếm lại cho vừa ăn. Bột năng hoà nước cho vào cho nước nấu được sanh sánh,- nhắc xuống.

Vậy là công đoạn nấu nướng đã xong, để việc chuẩn bị thưởng thức món vịt quay me được trọn vẹn, ta cần trang trí món ăn sao cho đẹp mắt. Ta xẻ vịt ra đĩa sao cho giống hình dáng con vịt đang ngồi, miệng vịt cho ngậm hoa ớt, đùi vịt quấn giấy cắt tua, giữa để cà chua và ớt tỉa hoa, xung quanh để xà lách xoong và cà rốt, củ cải trắng tỉa hoa cho xen kẽ. Món ăn này nên dùng nóng với bánh mì.

Món vịt quay me thường được thấy trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể tự làm món ăn này trong những ngày nghỉ rảnh rỗi có nhiều thời gian. Khi ấy, cả gia đình quây quần cùng thưởng thức món ăn sang trọng này thì thật thú vị!

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
1
Trần Thị Huyền Trang
06/06/2017 19:50:32
Món ăn yêu thích của em là thịt nướng
+ Cách chế biến :
Làm sạch nguyên liệu, thực phẩm. 
Để nguyên hoặc cắt, thái thực phẩm phù hợp, tẩm ướp gia vị, đặt lên vỉ hoặc que tre vuốt nhọn.
Nướng vàng đều.
Trình bày theo đặc trưng của món.
+ Yêu cầu kĩ thuật :
Thực phẩm chín đều, không dai.
Thơm ngon, đậm đà.
Màu vàng nâu.
0
1
Đặng Quỳnh Trang
01/07/2017 00:34:26
Đến nay, bánh chưng là thứ không thể thiếu trong dịp Tết của mỗi gia đình. Từ xa xưa, câu chuyện về Hùng Vương, bánh chưng được xem như một cái gì đó tượng trưng cho trái đất, bày tỏ lòng biết ơn của người dân gửi đến tổ tiên của họ, các vị thần để thu hoạch mong muốn tốt. Nguyên liệu để làm bánh là khá đơn giản: gạo nếp, đậu xanh, thịt mỡ, để buộc dây chuyền và bánh quy giòn. Tuy nhiên, để gói bánh chưng là ngon, đẹp không đơn giản chút nào. Gạo để làm bánh chưng là gạo nếp ngon, hạt thô và mềm dẻo, người dân thường làm bằng gạo nếp Điền Biền, có đặc trưng là cơm ngon. Gạo được xử lý qua nước, sau đó đổ và trộn chúng ta thêm một ít muối vào ngũ cốc nấu với hương vị mạnh mẽ hơn. Chúng tôi chọn đậu xanh là nguyên liệu để làm bánh mì với nhân viên thịt lợn. Đậu xanh phải rất cẩn thận để giữ nó ra khỏi nhân viên khách sạn, và chúng tôi đã chọn thịt lợn thịt xông khói chất béo và nạc cả hai sẽ mang lại chất béo để báo chí bánh. Miếng thịt người của chúng tôi để cắt bánh mì chúng tôi thường dài và gia vị ướp nước mắm và tiêu để thêm một quyến rũ và ngon. Điều đặc biệt của bánh chưng được gói trong hàng, trước khi gói lá phải được rửa sạch và ráo nước. Sau đó, chúng tôi cắt bỏ thân cây và lá xương sống cứng ít và dễ dàng để đóng gói. Lực lượng Lat dùng bánh dài từ ống cây. Lat có thể được ngâm hoặc hấp cho đến khi mềm trước khi gói.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Ngữ văn Đại học mới nhất
Trắc nghiệm Ngữ văn Đại học mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư