Đăng ký
Đăng nhập
+
Gửi câu hỏi
Trang chủ
Giải bài tập Online
Đấu trường tri thức
Dịch thuật
Flashcard - Học & Chơi
Cộng đồng
Trắc nghiệm tri thức
Khảo sát ý kiến
Hỏi đáp tổng hợp
Đố vui
Đuổi hình bắt chữ
Quà tặng và trang trí
Truyện
Thơ văn danh ngôn
Xem lịch
Ca dao tục ngữ
Xem ảnh
Bản tin hướng nghiệp
Chia sẻ hàng ngày
Bảng xếp hạng
Bảng Huy hiệu
LIVE trực tuyến
Đề thi, kiểm tra, tài liệu học tập
Bài tập
/
Bài đang cần trả lời
Cấp học
Đại học
Cấp 3 (Trung học phổ thông)
- Lớp 12
- Lớp 11
- Lớp 10
Cấp 2 (Trung học cơ sở)
- Lớp 9
- Lớp 8
- Lớp 7
- Lớp 6
Cấp 1 (Tiểu học)
- Lớp 5
- Lớp 4
- Lớp 3
- Lớp 2
- Lớp 1
Trình độ khác
Môn học
Âm nhạc
Mỹ thuật
Toán học
Vật lý
Hóa học
Ngữ văn
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Đạo đức
Khoa học
Lịch sử
Địa lý
Sinh học
Tin học
Lập trình
Công nghệ
Giáo dục thể chất
Giáo dục Công dân
Giáo dục Quốc phòng và An ninh
Ngoại ngữ khác
Xác suất thống kê
Tài chính tiền tệ
Giáo dục kinh tế và pháp luật
Hoạt động trải nghiệm
Khoa học tự nhiên
Khoa học xã hội
Tự nhiên & xã hội
Bằng lái xe
Tổng hợp
Lớp 9
Tô Hương Liên
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Tiến hành thí nghiệm – Dùng kẹp sắt kẹp lông gà rồi đưa vào ngọn lửa đèn cồn và quan sát. – Mô tả và giải thích các hiện tượng xảy ra.
Bạch Tuyết
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Khi cho chanh hoặc giấm vào sữa tươi và sữa đậu nành thấy có kết tủa xuất hiện. Giải thích.
Nguyễn Thị Thảo Vân
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Trong quá trình nấu canh cua, thấy xuất hiện các tảng "gạch cua" nổi lên. Giải thích hiện tượng trên và cho biết thành phần chính của "gạch cua".
Phạm Minh Trí
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Tiến hành thí nghiệm: – Cho vào hai ống nghiệm mỗi ống 2 ml dung dịch lòng trắng trứng. – Nhỏ từng giọt (khoảng 5 – 6 giọt) dung dịch HCl 10% vào ống nghiệm thứ nhất. – Đun nóng ống nghiệm thứ hai. – Quan sát thí nghiệm, mô tả và giải thích các hiện tượng xảy ra.
Phạm Văn Phú
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
a) Điểm giống và khác nhau giữa các amino acid này là gì? Hãy nêu nhận xét về đặc điểm cấu tạo của protein. b) Theo em, khi thuỷ phân protein đơn giản (được tạo bởi các amino acid) sẽ thu được hợp chất gì?
Nguyễn Thị Thảo Vân
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
a) Nêu nhận xét về khối lượng phân tử của protein. b) Trong phân tử protein có một hay nhiều liên kết peptide?
Nguyễn Thị Thương
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Quan sát hình và cho biết những thực phẩm nào chứa nhiều protein. Protein là thành phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của con người. Vậy protein có cấu tạo và tính chất hóa học như thế nào?
Nguyễn Thị Nhài
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Protein đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ thể sinh vật như cấu tạo thành tế bào, vận chuyển chất, xúc tác (enzyme), nội tiết tố (hormone), kháng thể ... Protein có cấu tạo như thế nào và có tính chất đặc trưng gì?
CenaZero♡
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
a) Hãy kể tên một số thực phẩm chứa protein thực vật và một số thực phẩm chứa protein động vật. b) Vì sao phải bổ sung đủ protein cho cơ thể?
Nguyễn Thị Thương
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Hãy điền những từ hoặc cụm từ thích hợp vào các dấu chấm: a) Các protein đều chứa các nguyên tố ... b) Protein có ở…của người, động vật, thực vật như ... c) Ở nhiệt độ thường dưới tác dụng của men, protein ... tạo ra các amino acid. d) Một số protein ... khi đun nóng hoặc cho thêm một số hóa chất.
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Để có sức khỏe tốt, khẩu phần ăn hằng ngày phải cung cấp đủ bốn nhóm dinh dưỡng (chất đạm, chất bột đường, chất béo và nhóm vitamin, khoáng chất). Chất đạm (protein) là gì? Nó có vai trò quan trọng như thế nào đối với con người?
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Khí carbon dioxide chiếm tỉ lệ 0,03% thể tích không khí. Muốn tạo ra 500 gam tinh bột thì cần bao nhiêu lít không khí (đkc) để cung cấp đủ CO
2
cho phản ứng quang hợp?
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Một loại khoai chứa 30% tinh bột. Người ta dùng loại khoai đó để điều chế ethylic alcohol bằng phương pháp lên men rượu. Biết hiệu suất chung của quá trình đạt 80%. Khối lượng khoai cần dùng để điều chế được 100 lít ethylic alcohol 40
0
(g/mL) là bao nhiêu?
Bạch Tuyết
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Thủy phân m gam tinh bột (C
6
H
10
O
5
)
n
, sản phẩm thu được đem lên men để sản xuất ethylic alcohol, toàn bộ khí CO
2
sinh ra cho qua dung dịch Ca(OH)
2
dư, thu được 750 gam kết tủa. Nếu hiệu suất quá trình sản xuất rượu là 80% thì m có giá trị là bao nhiêu?
Nguyễn Thị Nhài
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Thủy phân 29,16 gam tinh bột trong môi trường acid với hiệu suất của phản ứng là 75%, lấy toàn bộ lượng glucose sinh ra tác dụng với dung dịch AgNO
3
trong NH
3
đun nóng (dùng dư) thu được lượng Ag là bao nhiêu?
Phạm Văn Bắc
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Tinh bột được tạo ra trong cây xanh theo phương trình hoá học sau: Hỏi để tạo thành 8,1 tấn tinh bột, cây xanh đã hấp thụ bao nhiêu tấn khí CO
2
và giải phóng bao nhiêu tấn oxygen. Từ số liệu trên, em có suy nghĩ gì về tác dụng của cây xanh với môi trường.
Đặng Bảo Trâm
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Từ tinh bột người ta sản xuất ra ethylic alcohol theo hai giai đoạn sau: a) (– C
6
H
10
O
5
–)
n
→ C
6
H
12
O
6
hiệu suất 80%. b) C
6
H
12
O
6
→ C
2
H
5
OH hiệu suất 75%. Hãy viết phương trình theo các giai đoạn trên. Tính khối lượng ethylic alcohol thu được từ 1 tấn tinh bột.
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Quá trình sản xuất ethylic alcohol từ tinh bột có thể biểu diễn theo sơ đồ: (C6H10O5)n→H2OenzymeC6H12O6→enzymeC2H5OH Biết hiệu suất chung của quá trình trên là 50%. Viết phương trình hóa học của các phản ứng theo sơ đồ trên. Tính khối lượng ethylic alcohol thu được từ 1 tấn tinh bột.
Tô Hương Liên
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Lên men 1 tấn tinh bột chứa 5% tạp chất trơ thành ethylic alcohol với hiệu suất của từng giai đoạn là 85%. Tính khối lượng ethylic alcohol thu được?
Trần Đan Phương
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Từ 1 tấn tinh bột chứa 20% tạp chất trơ có thể sản xuất được bao nhiêu kg glucose nếu hiệu suất của quá trình sản xuất là 80% ?
Trần Đan Phương
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Hãy giải thích vì sao: a) Nhỏ dung dịch iodine vào một lát củ sắn (khoai mì) hoặc một lát trái chuối xanh thấy chúng chuyển sang màu xanh tím. b) Khi ăn cơm, nếu nhai kĩ cơm trắng, thấy có vị ngọt. c) Cho vài giọt giấm ăn vào cốc sữa đậu nành, sau đó đun nhẹ trên bếp hoặc làm nóng bằng lò vi sóng, sau một thời gian thấy sữa đậu nành bị đông tụ.
Nguyễn Thị Nhài
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
a) Có ba chất rắn: tinh bột, cellulose, saccharose. Nêu cách phân biệt ba chất trên. b) Tìm hiểu qua internet, sách, báo,..., hãy cho biết “giấy gói kẹo ăn được” làm từ chất liệu gì, giải thích sự tự tan của nó khi ngậm kẹo.
Bạch Tuyết
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Từ tinh bột và các hoá chất cùng các điều kiện cần thiết, hãy viết các phương trình hoá học để điều chế ethyl acetate.
Nguyễn Thu Hiền
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Nêu phương pháp hóa học nhận biết các chất rắn màu trắng sau: a) Tinh bột, cellulose, saccharose. b) Tinh bột, glucose, saccharose.
Nguyễn Thị Sen
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Cho các đặc điểm và tính chất sau: (1) Có công thức chung là (C
6
H
10
O
5
)
n
. (2) Có nhiều trong lúa, ngô, khoai, sắn, … (3) Có nhiều trong sợi bông, gỗ, tre, nứa, … (4) Chất rắn, màu trắng. (5) Không tan trong nước lạnh nhưng tan trong nước nóng. (6) Có phản ứng thủy phân. (7) Có phản ứng màu với iodine. (8) Tạo thành trong cây xanh nhờ quá trình quang hợp. (9) Là lương thực quan trọng của con người. (10) Dùng để sản xuất vải sợi, giấy, … Hãy chỉ ra đặc ...
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Chọn từ thích hợp (cellulose hoặc tinh bột) rồi điền vào các chỗ trống: a) Trong các loại củ, quả, hạt có chứa nhiều ... b) Thành phần chính của sợi bông, gỗ, nứa là ... c) ... là lương thực của con người
Trần Bảo Ngọc
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Có ba chất rắn: tinh bột, cellulose, saccharose. Nêu cách phân biệt ba chất trên.
Nguyễn Thị Sen
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Ứng dụng của màng cellulose sinh học Màng cellulose sinh học bị phân hủy bởi các vi sinh vật được ứng dụng ngày càng rộng rãi. Tìm hiểu những ứng dụng của màng cellulose sinh học trong đời sống và sản xuất.
Nguyễn Thị Thương
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
“Rừng là lá phổi xanh của Trái Đất”. Em hiểu câu nói trên như thế nào?
Nguyễn Thị Thảo Vân
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
10 giờ trước
Có ý kiến cho rằng “Phản ứng quang hợp có vai trò rất quan trọng đối với tự nhiên”. Ý kiến trên là đúng hay sai? Giải thích.
<<
<
4
5
6
7
8
9
10
11
12
>
Bảng xếp hạng thành viên
02-2025
01-2025
Yêu thích
1
Little Wolf
10.064 điểm
2
Nam
8.381 điểm
3
Đặng Hải Đăng
5.130 điểm
4
Chou
4.598 điểm
5
_ღĐức Phátღ_
4.214 điểm
1
Little Wolf
10.666 điểm
2
Chou
7.821 điểm
3
Đặng Hải Đăng
6.097 điểm
4
Avicii
5.441 điểm
5
Phương
5.287 điểm
1
TrNgQ
2.971 sao
2
Little Wolf
2.894 sao
3
tieuhuy
2.758 sao
4
kae
2.226 sao
5
Ye
2.152 sao
Thưởng th.1.2025
Bảng xếp hạng
×
Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×