Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu các phương pháp thực phẩm có sử dụng nhiệt

nêu các phương pháp thực phẩm có sử dụng nhiệt ?
nêu khái niệm ưu, nhược điểm của từng phương pháp
1 trả lời
Hỏi chi tiết
58
0
0
Ngụy châu
28/03/2022 22:00:28
Các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt là:
       +Luộc
       +Sấy
       +Rán
       +Nướng
-Ưu điểm và nhược điểm:
       +Luộc:
  • Ưu điểm: Đơn giản, dễ thực hiện
  • Nhược điểm: Tổn thất các chất dinh dưỡng hòa tan           
       +Sấy:
  • Ưu điểm: Thời gian sử dụng sản phẩm được kéo dài
  • Nhược điểm: Tổn thất các chất dinh dưỡng; tổn thất chi phí nếu sử dụng phương pháp sấy
       +Rán:
  • Ưu điểm: Thực phẩm giòn, ngon
  • Nhược điểm: Tốn nhiều dầu, mỡ; chứa nhiều chất béo và những chất có hại cho sức khỏe
      +Nướng:
  • Ưu điểm: Thực phẩm ngon miệng
  • Nhược điểm: Thực phẩm chứa những chất có nguy cơ gây ung thư

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư