Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
- chất xúc tác: bếp tắt, bạn quạt hoặc thổi là đang cung cấp Oxi cho bếp nên bếp cháy.Oxi ko bị mất đi
+) các enzim xúc tác trong cơ thể chúng ta
- diện tích bề mặt: nếu để củi to thì sẽ cháy nhỏ. bây giờ ta chặt nhỏ củi ra thì sẽ cháy nhanh hơn.
- nhiệt độ: trong mùa hè thức ăn thường nhanh bị ôi thiu hơn do nhiệt độ làm quá trình xảy ra phản ứng nhanh hơn còn mùa đông thì thức ăn lâu hỏng hơn vì nhiệt độ thấp quá trình xảy ra phản ứng chậm hơn.
+) Ta pha nước chanh đường. Nếu cho đá vào trước rồi mới bỏ đường vào ngoáy thì sẽ phải ngoáy với thời gian lâu thì đường mới tan và ngược lại.
- áp suất: chúng ta thường sử dụng những nồi áp suất để nấu thức ăn. Thức ăn sẽ nhanh chín hơn. Vd: nồi cơm điện.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |