Bánh tráng phơi sương muốn ngon phải chú trọng ngay từ khâu chọn gạo. Gạo bánh phải là gạo mới, ngon và không được pha trộn. Không giống như các bánh tráng khác thường thêm đường, bánh tráng Tây Ninh chỉ cần một lượng muối vừa để tạo vị mặn. Bánh được tráng 2 lớp, được đem phơi ngoài nắng khi còn ướt.
Bánh tráng phơi sương ngon phải chú trọng ngay từ việc chọn nguyên liệu (Ảnh: sưu tầm)Nướng bánh cũng là công đoạn đặc biệt tạo màu sắc đặc trưng của bánh tráng phơi sương. Những bếp nướng ở đây sử dụng "vỏ đậu phộng" làm chất đốt thay củi. Bánh tráng ngon hay không thể hiện ở kỹ thuật nướng bánh không được quá chín hay quá phồng, chỉ nên nướng sơ trên mặt lửa cho đến khi bánh tráng nổi những hạt bong bóng nhỏ và ngả màu.
Nướng bánh phải quen và đều tay để bánh chín vừa, đảm bảo bùi, béo và giòn. Ảnh: VnExpressBánh tráng nhìn tuy đơn giản những lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và chịu khó của người thợ. Bánh khi nướng xong tiếp tục đem phơi sương từ tờ mờ sáng hoặc từ đêm, thời gian phơi không được quá dài, nếu phơi lâu bánh sẽ mềm, ẩm và không ngon. Người phơi bánh gần như phải "thức" cùng bánh, đợi bánh vừa thấm sương lại xếp bỏ vào bao, hoặc lót lá chuối để giữ độ mềm, xốp.