LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Làm món ăn sau: 1. Nguyên liệu làm món ăn Mực đại dương áp chảo? 2. Nguyên liệu làm món ăn Bò Mỹ sốt trứng cá chuồn?

Làm món ăn sau:
1. Nguyên liệu làm món ăn Mực đại dương áp chảo
2. Nguyên liệu làm món ăn Bò Mỹ sốt trứng cá chuồn
2 trả lời
Hỏi chi tiết
79
1
1
Pồ Youtube Marry ...
03/10/2022 14:10:19
+5đ tặng

Sản phẩm mực lá đại dương có thân to, bè như chiếc lá, thịt dày có màu đỏ cánh gián mằn mặn. Nhìn sơ qua có nét giống mực nang vừa giống với mực ống. Điểm khác biệt chỉ ở chỗ là chúng có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo. Giống như những loại mực khác thì mực lá đại dương được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Thịt mực lá đại dương có vị ngọt thơm, giòn mà lại mềm, càng nhai càng ngọt.

Vậy mực lá đại dương làm món gì ngon ? Mời độc giả cùng Ngô Sự tìm hiểu 3 món ăn sau đây với mực lá. Rất dễ chế biến và không tốn nhiều thời gian công sức.

Mực lá đại dương nướng sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Mực ống tươi từ 500gram. Mực lá đại dương là lựa chọn tốt nhất
  • Khoảng 2 muỗn canh sa tế
  • Gừng 1 củ (100gram), xả 2 cây, 1 củ tỏi, 1 củ hành tím
  • 100ml rượu trắng (lưu ý không xài rượu khác)
  • Que xiềng 100 gram

Cách chế biến

  1. Mực tươi mua về làm sạch, rút bỏ mai mực, mắt mực, túi mực, rửa sạch cả bên trong lẫn bên ngoài với rượu trắng và gừng. Rửa sạch với nước để hết mùi rượu, để nguyên con.
  2. Để ướp mực bạn tiến hành pha hỗn hợp nước sốt trong 1 chiếc bát như sau: 2 muỗng sa tế, 2 muỗng canh dầu hào, hành, tỏi, sả băm nhỏ, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng nước lọc. Trộn đều hỗn hợp rồi rưới lên mực.
  3. Đặt vỉ nướng lên bếp, dàn đều mực lên trên bắt đầu nướng. Nướng mỗi mặt khoảng 5 phút rồi trở mặt còn lại, quét nhiều lần nước sốt ướp để mực không bị cháy.

Bạn có thể nướng mực sa tế bằng nồi chiên không dầu (rất tiện lợi) hoặc lò nướng để tiết kiệm thời gian mà lại nhanh gọn. Nếu không nướng bằng vỉ bạn không cần phải chuẩn bị que xiên.

Mực lá dày và ngọt thịt hơn mực ống. Món mực lá thái hình vảy rổng nướng sa tế cũng rất đẹp mắt và hấp dẫn.

Mực lá đại dương xào bắp non

 Nguyên liệu chuẩn bị

  • Mực lá đại dương từ 300-500gram. Quý khách hàng có thể tham khảo giá sản phẩm tại đây
  • Đậu hà lan, nấm rơm, hành tây, hành lá. 300 gram trái bắp ngon
  • Bột bắp
  • Gia vị: Dầu vừng, dầu ăn, dầu hào, tiêu, hạt nêm;

 Cách chế biến

  • Sơ chế: Mực lá đại dươnglàm sạch, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Ngoài ra có thể khứa một vài đường trên thân mực để khi xào mực nhanh thấm.
  • Luộc đậu hà lan và ngô non. Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối. Hành tây chẻ cau.
  • Chế biến: Phi thơm tỏi rồi cho mực vào xào đến khi mực săn lại. Tiếp đến, cho bắp non và đậu vào cùng nấm rơm đảo đều. Thêm ít dầu hào, hạt nêm, dầu vừng vào chảo. Cho hành tây vào đảo đều.
  • Hòa tan ít bột năng đổ vào mực xào chung để tạo độ sệt. Sau khi nêm nếm vừa ăn, bạn tắt bếp và thêm tiêu, ớt vào. 

Trình bày ra dĩa với thêm một chút tiêu và ngò tươi để dấy lên mùi thơm của món ăn.

 

Mực lá đại dương xào thập cẩm 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Mực lá đại dương khoảng 300gram
  • Các loại rau thập cẩm bao gồm: 1/2 quả dứa, 1 quả cà chua + hành tây
  • Nguyên liệu hành lá và cần tây
  • Gia vị tiêu, hạt nêm, nước mắm và đường

 Cách chế biến

  • Sơ chế: Mực lá mua về rửa sạch, ướp ít bột nêm và nước mắm
  • Chế biến: Phi thơm hành rồi đổ mực vào xào, thêm ít rượu để khử tanh; Cho cà chua, hành tây vào xào chung với mực; Cho dứa, cần tây vào sau cùng, nêm ít muối, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn.
  • Vớt ra đĩa và cho thêm ít hành lá. Hương vị chua ngọt của rau củ kết hợp với vị ngọt tự nhiên, miếng mực giòn ngon để nhâm nhi cuối tuần hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất ngon.

Trên đây là cách chế biến những món ngon từ mực lá đại dương từ hướng dẫn của Ngô Sự. Khi mua sản phẩm mực lá tại cửa hàng thì chúng tôi cũng hỗ trợ luôn phần chế biến. Trong các sản phẩm thì mực lá là loại ngon nhất khi nướng. Giá bán mực lá đại dương quý khách hàng có thể tham khảo tại Ngô Sự. Cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất với hơn 10 năm buôn bán uy tín.
 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
vdungg
03/10/2022 14:13:33
+4đ tặng

Caau1: Nguyên liệu chuẩn bị

  • Mực ống tươi từ 500gram. Mực lá đại dương là lựa chọn tốt nhất
  • Khoảng 2 muỗn canh sa tế
  • Gừng 1 củ (100gram), xả 2 cây, 1 củ tỏi, 1 củ hành tím
  • 100ml rượu trắng (lưu ý không xài rượu khác)
  • Que xiềng 100 gram

Cách chế biến

  1. Mực tươi mua về làm sạch, rút bỏ mai mực, mắt mực, túi mực, rửa sạch cả bên trong lẫn bên ngoài với rượu trắng và gừng. Rửa sạch với nước để hết mùi rượu, để nguyên con.
  2. Để ướp mực bạn tiến hành pha hỗn hợp nước sốt trong 1 chiếc bát như sau: 2 muỗng sa tế, 2 muỗng canh dầu hào, hành, tỏi, sả băm nhỏ, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng nước lọc. Trộn đều hỗn hợp rồi rưới lên mực.
  3. Đặt vỉ nướng lên bếp, dàn đều mực lên trên bắt đầu nướng. Nướng mỗi mặt khoảng 5 phút rồi trở mặt còn lại, quét nhiều lần nước sốt ướp để mực không bị cháy.

Bạn có thể nướng mực sa tế bằng nồi chiên không dầu (rất tiện lợi) hoặc lò nướng để tiết kiệm thời gian mà lại nhanh gọn. Nếu không nướng bằng vỉ bạn không cần phải chuẩn bị que xiên.

Mực lá dày và ngọt thịt hơn mực ống. Món mực lá thái hình vảy rổng nướng sa tế cũng rất đẹp mắt và hấp dẫn.
Câu 2 :

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Trắc nghiệm Khoa học Lớp 4 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư