Ý nào dưới đây không phải là vai trò, ý nghĩa của chế biến thực phẩm?
A. Làm tăng sự hấp dẫn, ngon miệng của món ăn
B. Đảm bảo chất dinh dưỡng của thực phẩm
C. Làm tăng khả năng tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng cho người sử dụng
D. Rút ngắn thời gian sử dụng thực phẩm
Câu 11. Nhà thường được phân chia thành các khu vực chức năng như:
A. Khu sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh.
B. Khu sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn.
C. Khu sinh hoạt chung, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh.
D. Khu sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh.
Câu 12: Nguồn cung cấp vitamin gồm
A. Rau muống, bí xanh, cà chua, susu
B. Mỡ lợn, mỡ gà
C. Đỗ xanh, đỗ tương
D. Thịt bò, thịt gà, cá
Câu 13. Đặc điểm nào sau đây là đặc điểm của nhà ba gian truyền thống:
A. nhà được xây riêng biệt trong khuôn viên rộng lớn.
B. nhà được chia làm ba gian phòng gồm: phòng chính lớn ở giữa, 2 phòng nhỏ ở hai bên.
C. nhà nổi trên mặt nước.
D. nhiều nhà riêng biệt xây sát nhau thành một dãy
Câu 14. Ngôi nhà thông minh thường lắp đặt các hệ thống điều khiển tự động, bán tự động nào?
A. Nhóm hệ thống an ninh, an toàn; nhóm hệ thống chiếu sáng; nhóm hệ thống kiểm soát nhiệt độ; nhóm hệ thống giải trí.
B. Nhóm hệ thống an ninh, an toàn; nhóm hệ thống chiếu sáng; nhóm hệ thống kiểm soát nhiệt độ; nhóm hệ thống giải trí; nhóm hệ thống điều khiển các thiết bị gia dụng
C. Nhóm hệ thống an ninh, an toàn; nhóm hệ thống chiếu sáng; nhóm hệ thống giải trí; nhóm hệ thống điều khiển các thiết bị gia dụng.
D. Nhóm hệ thống an ninh, an toàn; nhóm hệ thống chiếu sáng; nhóm hệ thống kiểm soát nhiệt độ; nhóm hệ thống điều khiển các thiết bị gia dụng.
Câu 15. Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể là chức năng của chất dinh dưỡng nào?
A. Chất đạm.
B. Chất béo.
C. Chất khoáng.
D. Chất đường bột.
Câu 16: Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm?
A. Làm lạnh và đông lạnh.
B. Luộc và trộn hỗn hợp.
C. Làm chín thực phẩm.
D. Nướng và muối chua.
Câu 17. Thói quen ăn uống khoa học thể hiện là
A. Ăn ít bữa, ăn đúng cách; đảm bảo an toàn thực phẩm.
B. Ăn đúng bữa, ăn không đúng cách, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
C. Ăn đúng bữa, ăn đúng cách; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
D. Ăn đúng bữa, ăn không đúng cách, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Câu 18. Nướng là phương pháp chế biến thực phẩm bằng cách:
A. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.
B. Là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn.
C. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa.
D. Làm chín thực phẩm trong môi trường nước, khi nấu phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật, có thêm gia vị.
Câu 19. Đâu là mô tả của món xào?
A. Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước.
B. Làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, đun lửa to, thời gian ngắn.
C. Làm chín thực phẩm với lượng chất béo nhiều, đun lửa vừa.
D. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Ý nào dưới đây không phải là vai trò, ý nghĩa của chế biến thực phẩm?
A. Làm tăng sự hấp dẫn, ngon miệng của món ăn
B. Đảm bảo chất dinh dưỡng của thực phẩm
C. Làm tăng khả năng tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng cho người sử dụng
D. Rút ngắn thời gian sử dụng thực phẩm
Câu 11. Nhà thường được phân chia thành các khu vực chức năng như:
A. Khu sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh.
B. Khu sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn.
C. Khu sinh hoạt chung, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh.
D. Khu sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh.
Câu 12: Nguồn cung cấp vitamin gồm
A. Rau muống, bí xanh, cà chua, susu
B. Mỡ lợn, mỡ gà
C. Đỗ xanh, đỗ tương
D. Thịt bò, thịt gà, cá
Câu 13. Đặc điểm nào sau đây là đặc điểm của nhà ba gian truyền thống:
A. nhà được xây riêng biệt trong khuôn viên rộng lớn.
B. nhà được chia làm ba gian phòng gồm: phòng chính lớn ở giữa, 2 phòng nhỏ ở hai bên.
C. nhà nổi trên mặt nước.
D. nhiều nhà riêng biệt xây sát nhau thành một dãy
Câu 14. Ngôi nhà thông minh thường lắp đặt các hệ thống điều khiển tự động, bán tự động nào?
A. Nhóm hệ thống an ninh, an toàn; nhóm hệ thống chiếu sáng; nhóm hệ thống kiểm soát nhiệt độ; nhóm hệ thống giải trí.
B. Nhóm hệ thống an ninh, an toàn; nhóm hệ thống chiếu sáng; nhóm hệ thống kiểm soát nhiệt độ; nhóm hệ thống giải trí; nhóm hệ thống điều khiển các thiết bị gia dụng
C. Nhóm hệ thống an ninh, an toàn; nhóm hệ thống chiếu sáng; nhóm hệ thống giải trí; nhóm hệ thống điều khiển các thiết bị gia dụng.
D. Nhóm hệ thống an ninh, an toàn; nhóm hệ thống chiếu sáng; nhóm hệ thống kiểm soát nhiệt độ; nhóm hệ thống điều khiển các thiết bị gia dụng.
Câu 15. Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể là chức năng của chất dinh dưỡng nào?
A. Chất đạm.
B. Chất béo.
C. Chất khoáng.
D. Chất đường bột.
Câu 16: Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm?
A. Làm lạnh và đông lạnh.
B. Luộc và trộn hỗn hợp.
C. Làm chín thực phẩm.
D. Nướng và muối chua.
Câu 17. Thói quen ăn uống khoa học thể hiện là
A. Ăn ít bữa, ăn đúng cách; đảm bảo an toàn thực phẩm.
B. Ăn đúng bữa, ăn không đúng cách, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
C. Ăn đúng bữa, ăn đúng cách; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
D. Ăn đúng bữa, ăn không đúng cách, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Câu 18. Nướng là phương pháp chế biến thực phẩm bằng cách:
A. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.
B. Là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn.
C. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa.
D. Làm chín thực phẩm trong môi trường nước, khi nấu phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật, có thêm gia vị.
Câu 19. Đâu là mô tả của món xào?
A. Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước.
B. Làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, đun lửa to, thời gian ngắn.
C. Làm chín thực phẩm với lượng chất béo nhiều, đun lửa vừa.
D. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |