Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Vì sao muối thô để trong hũ vẫn dễ dàng bị chảy nước

Vì sao Muối thô để trong hũ vẫn dễ dàng bị chảy nước
3 trả lời
Hỏi chi tiết
140
1
1
Phạm Dũng
20/03/2023 21:28:26
+5đ tặng
Muối ăn có thành phần chính là natri clorua, ngoài ra còn có ít muối khác như magie clorua …, Magie clorua rất ưa nước, nên nó hấp thụ nước trong không khí và rất dễ tan trong nước. Muối sản xuất càng thô sơ thì càng dễ bị chảy nước khi để ngoài không khí.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
1
Giang
20/03/2023 21:29:34
+4đ tặng
Muối ăn có thành phần chính là natri clorua, ngoài ra còn có ít muối khác như magie clorua …, Magie clorua rất ưa nước, nên nó hấp thụ nước trong không khí và rất dễ tan trong nước. Muối sản xuất càng thô sơ thì càng dễ bị chảy nước khi để ngoài không khí.
1
0
nguyễn thị hiền
20/03/2023 21:30:30
+3đ tặng
Muối ăn là phân tử NaCl, cấu trúc mạng tinh thể hình lập phương 6 mặt với các phân tử NaCl ở mỗi đỉnh, lực liên kết mạng tinh thể yếu nên mỗi khi bị chọc, ngoáy sẽ sinh ra ma sát và nhiệt kích thích phá vỡ các nốt mạng, khi đó do lực hút giữa phân tử NaCl phân cực với H2O sẽ tạo thành dung dịch bão hòa NaCl.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư