LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Vì sao cá sử dụng trong quá trình làm nước mắm thì không được bỏ ruột

Vì sao cá sử dụng trong quá trình làm nước mắm thì không được bỏ ruột 
2 trả lời
Hỏi chi tiết
393
4
0
Nguyễn Quỳnh Anh
27/03/2023 19:40:04
+5đ tặng

Trong quá trình chế biến nước mắm từ cá, người ta không loại bỏ ruột cá khi ủ cá và phải đậy kín trong thời gian dài vì:

- Trong ruột cá có sẵn hệ vi khuẩn và các enzim phân giải protein, do đó không được loại bỏ ruột cá, khi không còn các vi khuẩn và hệ enzim này, protein sẽ không được phân giải.

- Các vi khuẩn hoạt động ở đây là các vi khuẩn kị khí, cần đậy kín trong thời gian giài để chúng có thể phân giải và lên men tạo ra nước mắm.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
3
0
Phạm Tuyên
27/03/2023 19:46:23
+4đ tặng

Cá được sử dụng để sản xuất nước mắm vì nó là nguyên liệu chính trong quá trình lên men để tạo ra hương vị và màu sắc đặc trưng của nước mắm. Việc không bỏ ruột cá trong quá trình sản xuất nước mắm là để giữ lại những vi khuẩn có ích trong ruột cá để giúp cho quá trình lên men diễn ra tốt hơn. Những vi khuẩn này sẽ phân hủy chất đường thành acid để tạo ra hương vị đặc trưng của nước mắm.


 
Phạm Tuyên
Nhớ vote điểm với like câu trả lời của mk nhé

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư