Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
a) Ở nhiệt độ -35,2°C, thủy ngân ở dạng rắn, vì nhiệt độ này thấp hơn điểm đông đặc của thủy ngân là -38,83°C.
b) Để thủy ngân bắt đầu bay hơi, ta cần tăng nhiệt độ của tủ bảo quản lên đến nhiệt độ sôi của thủy ngân, tức là 356,73°C. Vì vậy, nhiệt độ của tủ cần tăng thêm 356,73 - (-35,2) = 391,93°C.
c) Để thủy ngân bắt đầu đông đặc, ta cần giảm nhiệt độ của thủy ngân xuống đến điểm đông đặc, tức là -38,83°C. Vì vậy, nhiệt độ của tủ cần giảm đi (-35,2) - (-38,83) = 3,63°C. Tuy nhiên, khi thủy ngân ở dạng lỏng, nó có thể giãn nở, làm vỡ hoặc hỏng tủ bảo quản. Do đó, cần cẩn thận và sử dụng tủ bảo quản được thiết kế để chịu được nhiệt độ thấp hơn điểm đông đặc của thủy ngân.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
FB group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
FB page: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |