Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Huế là một trong những địa phương có tiềm năng lớn trong lĩnh vực thủy sản tại Việt Nam, với địa thế sát biển, đa dạng về nguồn tài nguyên sinh vật biển, cùng với sự phát triển của kinh tế biển.
Các sản phẩm chủ yếu của ngành thủy sản tại Huế gồm: cá tra, tôm, sò, hàu, mực, tép, ốc, cua, ghẹ, hải sản tươi sống, hải sản chế biến và các sản phẩm gia công từ hải sản như: mắm cá, nước mắm, chất liệu làm dược phẩm từ hải sản.
Theo báo cáo của Sở Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế, sản lượng thủy sản năm 2020 đạt khoảng 89.000 tấn, trong đó cá tra chiếm tỷ trọng lớn nhất với khoảng 44.000 tấn, tiếp đó là tôm với 22.000 tấn, sò 9.000 tấn, mực 7.000 tấn và các sản phẩm hải sản khác đạt khoảng 7.000 tấn.
Các sản phẩm thủy sản tại Huế chủ yếu được sản xuất ở các huyện ven biển như: Phú Vang, Phú Lộc, Hương Trà, Thừa Thiên và thành phố Huế. Tuy nhiên, sản lượng thủy sản của Huế không thể nói là quá lớn so với các tỉnh ven biển khác ở miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị hay Quảng Ngãi.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |