Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Vì sao khi xào thịt chúng ta không nên cho muối ăn có chứa NaCl vào quá sớm

Vì sao khi xào thịt chúng ta không nên cho muối ăn có chứa NaCl vào quá sớm
3 trả lời
Hỏi chi tiết
113
3
0
Phạm Tuyên
12/05/2023 20:36:00
+5đ tặng
Vì trong đậu, thịt chứa protein (protit), vốn có tính keo khi gặp những chất điện ly mạnh, sẽ bị ng­ưng tụ thành những  “óc đậu” khi nấu, xào nếu như­ cho muối ăn vào sớm, gây khó khăn cho thẩm thấu vào đậu, thịt và bị đông tụ cứng lại không có lợi cho tiêu hoá…

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
1
Phuong
12/05/2023 20:36:24
+4đ tặng
 trong đậu, thịt chứa protein (protit), vốn  tính keo khi gặp những chất điện ly mạnh, sẽ bị ngưng tụ thành những “óc đậu” khi nấu, xào nếu như cho muối ăn vào sớm, gây khó khăn cho thẩm thấu vào đậu, thịt và bị đông tụ cứng lại không có lợi cho tiêu hoá…
2
0
Tr Hải
12/05/2023 20:36:36
+3đ tặng

Vì trong đậu, thịt chứa protein (protit), vốn có tính keo khi gặp những chất điện ly mạnh (muối ăn – NaCl), sẽ bị ngưng tụ thành những “óc đậu”.

 

Do đó khi nấu, xào nếu như cho muối ăn vào thịt, đậu sớm, sẽ gây khó khăn cho muối thẩm thấu vào đậu, thịt và gây ra hiện tượng đông tụ cứng, không có lợi cho tiêu hoá…

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Hóa học Lớp 9 mới nhất
Trắc nghiệm Hóa học Lớp 9 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k