LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

10/06/2023 15:07:46

Tại sao nitrogen lỏng được dùng để bảo quản mẫu vật phẩm trong y học

a) Tại sao nitrogen lỏng được dùng để bảo quản mẫu vật phẩm trong y học? b) Tại sao dùng khí nitrogen để làm căng vỏ bao bì thực phẩm mà không dùng không khí?
4 trả lời
Hỏi chi tiết
509
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
a) Nitrogen lỏng được sử dụng để bảo quản mẫu vật phẩm trong y học vì nó có khả năng làm giảm nhiệt độ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khi mẫu vật phẩm được đặt trong một bình chứa nitrogen lỏng, nhiệt độ sẽ giảm xuống đến -196 độ C, làm cho các tế bào và các chất khác trong mẫu vật phẩm bị đóng băng và giữ nguyên được tính chất ban đầu của chúng.

b) Khí nitrogen được sử dụng để làm căng vỏ bao bì thực phẩm thay vì không khí vì nó không chứa ẩm và oxy, hai yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Nếu không khí được sử dụng để làm căng vỏ bao bì, nó có thể chứa độ ẩm và oxy, gây ra sự oxy hóa và làm giảm thời gian bảo quản của thực phẩm. Nitrogen cũng không ảnh hưởng đến mùi vị của thực phẩm, giữ cho chúng được giữ nguyên hương vị ban đầu.
0
1
Phan Anh
10/06/2023 15:08:11
+5đ tặng
a) Nitrogen hoá lỏng ở nhiệt độ thấp, -196 oC. Vì vậy, nitrogen lỏng được dùng để bảo quản mẫu vật phẩm trong y học.

b) Vì tính chất kém hoạt động hoá học (tính trơ) nên nitrogen không oxi hoá các chất khác ở nhiệt độ thường. Do đó, khí nitrogen được dùng để làm căng vỏ bao bì thực phẩm mà không phải là không khí.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
lonely sadboiz
10/06/2023 15:08:20
+4đ tặng

a) Nitrogen lỏng là loại chất lỏng cực lạnh. Nhiệt độ của nitrogen lỏng thường là -196 độ C. Nên nitrogen lỏng được dùng để bảo quản mẫu vật phẩm trong y học.

b) Khi dùng nitrogen để bảo quản thực phẩm, khí nitrogen sẽ tạo ra một bức tường tự nhiên ngăn cách bề mặt thực phẩm tiếp xúc với oxy bên ngoài. Điều đó vi sinh vật, vi khuẩn và các chất oxy hóa sẽ không thể ảnh hưởng đến thực phẩm. Còn không khí có chứa oxy sẽ làm trình trạng ôi thiu, biến mùi, biến vị sẽ diễn ra nhanh hơn khi dùng nitrogen.

1
0
Tâm Như
10/06/2023 15:09:50
+3đ tặng
b) Nên nó thích hợp để sử dụng trong chế biến thực phẩm. Nitơ là chất trơ, có nghĩa là nó sẽ không phản ứng với các nguyên liệu thực phẩm đã chế biến sẵn. Ngoài ra, nitơ dạng khí sẽ thay thế oxy một cách hiệu quả.
a) Nitrogen hoá lỏng ở nhiệt độ thấp, -196 oC. Vì vậy, nitrogen lỏng được dùng để bảo quản mẫu vật phẩm trong y học.
1
1
Hồng Anh
10/06/2023 15:41:00
+2đ tặng

a) Nitrogen hoá lỏng ở nhiệt độ thấp, -196 oC. Vì vậy, nitrogen lỏng được dùng để bảo quản mẫu vật phẩm trong y học.

b) Vì tính chất kém hoạt động hoá học (tính trơ) nên nitrogen không oxi hoá các chất khác ở nhiệt độ thường. Do đó, khí nitrogen được dùng để làm căng vỏ bao bì thực phẩm mà không phải là không khí.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Hóa học Lớp 11 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư