Phương pháp may 1.3.1. Kiểm tra bán thành phẩm, làm dấu chiết (Hình 1.1 ) * Kiểm tra bán thành phẩm gồm: thân sau (a), viền túi (b), đáp túi (c), lót túi (d); * Làm dấu - Làm dấu vị trí chiết lên mặt trái thân quần; - Làm dấu vị trí miệng túi lên mặt phải thân quần bên phải theo thông số, chiết chia đôi miệng túi. 1.3.2. May chiết, ghim lót túi vào thân quần (Hình 1.2 )
- May chiết (1): Gấp đôi chiết theo đường tâm chiết, hai cạnh chiết trùng
nhau, may theo cạnh chiết, đầu chiết lại mũi, đuôi chiết may vuốt, cắt chỉ cách
đuôi chiết 1 cm. May xong cạo lật chiết về phía đũng quần;
- May ghim lót túi vào thân quần (2): Lót túi để dưới, mặt phải lên trên thân
quần để trên, mặt phải của thân quần úp xuống, cạnh trên của lót cách đường tra
cạp 2 cm, hai cạnh lót túi cân đối với miệng túi , may một đường nằm giữa vị trí
miệng túi.1.3.3 May cơi và đáp vào thân (Hình 1.3 ) - May cơi vào thân (3): Bẻ gập cạnh cơi về mặt trái to 2 cm, cạo chết nếp, để mặt phải thân quần lên trên. Đặt cơi vào vị trí làm dấu chân cơi (đường phấn dưới) , đường gấp cơi quay xuống gấu quần, đường gấp nhỏ úp xuống phía dưới, hai đầu cơi dư đều so với hai đầu miệng túi từ 1 cm đến 1.5 cm khi may hơi bai cơi giữ êm thân quần. Đầu và cuối đường may đúng điểm làm dấu và lại mũi trùng khít; - May đáp vào thân (4): Đặt đáp vào đường phấn trên, mặt phải đáp úp vào mặt phải thân quần, hai đầu dư đều đường may, may theo đường phấn làm dấu, khi may hơi vuốt nhẹ thân quần, đầu và cuối đường may đúng điểm làm dấu và lại mũi trùng khít.