Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Khi đun nước sôi, nước có xu hướng trào ra ngoài vì áp suất nước bên trong cốc tăng lên do tăng nhiệt độ. Điều này xảy ra vì khi nước nóng, phân tử nước bên trong cốc có xu hướng chuyển động nhanh hơn, tạo áp suất lớn hơn và đẩy nước ra ngoài. Để tránh nước tràn ra khi đun, ta có thể sử dụng một cốc có dung tích lớn hơn hoặc giảm lượng nước đun để tránh quá tải áp suất.
a. Từ phút thứ 2 đến phút thứ 5, nước có xu hướng nóng dần lên do tiếp tục hấp thụ nhiệt từ đá lạnh. b. Ở phút thứ 7, khi nhiệt kế cho thấy nhiệt độ bắt đầu giảm đi, có thể xảy ra hiện tượng đá lạnh bắt đầu tan ra thành nước do tiếp xúc với nhiệt độ môi trường xung quanh. c. Ở phút thứ 9, thể tích của nước sẽ tăng lên so với phút thứ 2. Điều này xảy ra vì đá lạnh tan ra thành nước, nâng cao mức nước trong cốc.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |