Cơ sở bảo quản trứng, thịt và chuối là các phương pháp giữ cho chúng trong tình trạng tươi mới và không bị hỏng.
Với trứng, cơ sở bảo quản chủ yếu là bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và tránh tiếp xúc với không khí. Trứng nên được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 4-5 độ Celsius để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và bảo quản chất lượng. Nếu trứng đã bị vỡ, chúng không nên được bảo quản trong tủ lạnh, mà nên sử dụng ngay để tránh nguy cơ ô nhiễm từ vi khuẩn.
Đối với thịt, cơ sở bảo quản phụ thuộc vào loại thịt cụ thể. Thịt tươi sống nên được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp để giữ lạnh và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Đối với thịt nấu chín, chúng cần được bảo quản trong tủ lạnh sau khi đã được nguội tại nhiệt độ phòng để tránh sự phát triển của vi khuẩn và hỏng nhanh chóng. Ngoài ra, việc sử dụng các phương pháp bảo quản như đông lạnh hay đóng gói chân không cũng giúp kéo dài thời gian bảo quản thịt.
Với chuối, cơ sở bảo quản chính là giữ chuối trong môi trường thoáng khí, thoát ẩm và không nhiệt độ quá lạnh. Chuối nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng và không để trong tủ lạnh trừ khi bạn muốn chúng trở nên chín vàng nhanh hơn. Nếu chuối đã chín, bạn có thể để chúng trong tủ lạnh để kéo dài thời gian bảo quản.