Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Sinh học - Lớp 10
10/12/2023 19:55:08

Vì sao sữa đang từ trạng thái lỏng trở thành sệt?

Vì sao sữa đang từ trạng thái lỏng trở thành sệt?
4 trả lời
Hỏi chi tiết
Trợ lý ảo
45
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Sữa từ trạng thái lỏng trở thành sệt do quá trình đông lạnh. Khi sữa được đông lạnh, nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, các phân tử nước trong sữa sẽ tạo thành tinh thể băng. Khi đó, các phân tử béo và protein trong sữa sẽ tập trung lại và tạo thành cấu trúc sệt. Quá trình này gọi là đông lạnh sữa.
2
0
Trần Sinh
10/12/2023 19:55:24
+5đ tặng
Sữa chua chuyển dạng sệt là do protein trong sữa bị kết tủa ở pH thấp do hoạt động của vi sinh vật.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng ký tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Nguyễn Văn Minh
10/12/2023 19:55:39
+4đ tặng
Sữa có thể từ trạng thái lỏng trở thành sệt do quá trình đông lạnh hoặc do sự tác động của các chất tạo đặc. Khi sữa được đông lạnh, nước trong sữa sẽ tạo thành tinh thể đá, làm cho sữa trở nên sệt. Điều này xảy ra vì nước có khả năng tạo tinh thể đá trong khi các chất khác trong sữa không có khả năng tạo tinh thể đá.

Ngoài ra, sữa cũng có thể trở nên sệt khi được tác động bởi các chất tạo đặc như muối canxi, muối magie, acid citric, hoặc enzyme. Các chất này tương tác với protein trong sữa, làm cho các phân tử protein gắn kết với nhau và tạo thành mạng lưới, làm cho sữa trở nên sệt.

Tuy nhiên, sữa sệt không phải là trạng thái tự nhiên của sữa tươi. Sữa tươi thường có trạng thái lỏng và không sệt.
Nguyễn Văn Minh
chấm điểm hộ mình vs ạ
1
0
nguyễn giang hương
10/12/2023 19:56:13
+3đ tặng
do protein trong sữa bị kết tủa ở pH thấp do hoạt động của vi sinh vật.
0
0
Nguyễn Lê Minh Hoài
10/12/2023 19:56:24
+2đ tặng
Sữa chua chuyển dạng sệt là do protein trong sữa bị kết tủa ở pH thấp do hoạt động của vi sinh vật.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng bạn bè học sinh cả nước, đến LAZI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Câu hỏi Sinh học mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo