Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Em có đồng tình với ý kiến để xào rau xanh ngon cần cho mắm muối từ đầu và đun lửa nhỏ

em có đồng tình với ý kiến để xào rau xanh ngon cần cho mắm muối từ đầu và đun lửa nhỏ? vì sao
4 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
2.825
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Em không thể đồng tình hoàn toàn với ý kiến này vì cách nấu rau xanh ngon có thể khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị và thói quen ẩm thực của mỗi người.

Việc cho mắm muối từ đầu và đun lửa nhỏ có thể giúp giữ được hương vị tự nhiên của rau và giữ được chất dinh dưỡng. Mắm muối có thể làm tăng hương vị của rau và đun lửa nhỏ giúp rau chín đều mà không bị cháy.

Tuy nhiên, cách nấu rau còn phụ thuộc vào loại rau và mục đích sử dụng. Một số loại rau như cải thìa, cải ngọt, rau muống thường chỉ cần nấu nhanh để giữ được độ giòn và màu sắc tươi sáng. Trong trường hợp này, việc cho mắm muối từ đầu và đun lửa nhỏ có thể làm mất đi độ giòn và màu sắc của rau.

Do đó, việc nấu rau xanh ngon cần phải linh hoạt và tùy thuộc vào loại rau và sở thích cá nhân.
2
3
Thu Huyen
14/12/2023 20:27:45
+5đ tặng
Để tránh hiện tưỡng này, ta nên chia ra xào từng ít một, ko cho mắm muối ngay từ đầu, đun to lửa để nhiệt độ của mỡ tăng cao đột ngột làm lớp tế bào bên ngoài cọng rau "cháy" ngăn cản nước trong tế bào thẩm thấu ra ngoài, sau cùng mới cho mắm muối vào => Rau xanh, ko bị quắt lại, vẫn giòn ngon.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
3
4
Phùng Minh Phương
14/12/2023 20:27:48
+4đ tặng

- Khi xào rau cho mắm muối ngay từ đầu thì: Nồng độ chất tan ở bên ngoài cao hơn bên trong, do đó sẽ rút nước từ trong tế bào rau muống ra bên ngoài, và đồng thời, chất tan từ bên ngoài sẽ đi vào bên trong tế bào. Rau sẽ bị quắt lại do mất nước dẫn đến héo và dai.

- Để xào rau không bị dai, xào sơ cho rau chín, tế bào chết đi không còn tính thấm chọn lọc, lúc đó mới cho gia vị vào, rau không bị mất nước nên sẽ giòn và ngon.

4
1
Giang
14/12/2023 20:28:20
+3đ tặng

em đồng tình vì
- Khi xào rau cho mắm muối ngay từ đầu thì: Nồng độ chất tan ở bên ngoài cao hơn bên trong, do đó sẽ rút nước từ trong tế bào rau muống ra bên ngoài, và đồng thời, chất tan từ bên ngoài sẽ đi vào bên trong tế bào. Rau sẽ bị quắt lại do mất nước dẫn đến héo và dai.

- Để xào rau không bị dai, xào sơ cho rau chín, tế bào chết đi không còn tính thấm chọn lọc, lúc đó mới cho gia vị vào, rau không bị mất nước nên sẽ giòn và ngon.

3
8
Little Wolf
14/12/2023 20:28:51
+2đ tặng
em có đồng tình với ý kiến để xào rau xanh ngon cần cho mắm muối từ đầu và đun lửa nhỏ? vì sao
em ko đồng ý vì ngon hay dỡ là tùy vào vị giác và cách ăn của mỗi người
ninicuteqschoi
chả liên quan ?

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×