Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Hiện tượng dị ứng khi ăn một thứ gì đó liên quan đến hệ thống miễn dịch của cơ thể. Dị ứng thực phẩm là một phản ứng của hệ thống miễn dịch
Quá trình này bắt đầu khi cơ thể tiếp xúc với một chất lạ, thường là protein trong thức ăn. Ở những người có khả năng phản ứng dị ứng, hệ thống miễn dịch phản ứng bất thường và tạo ra kháng thể đặc biệt cho chất này.
Khi bạn ăn thức ăn đó một lần nữa, cơ thể phản ứng bằng cách phát huy histamine và các hóa chất khác, gây ra các triệu chứng dị ứng như ngứa, sưng, đau, mệt mỏi, hoặc thậm chí là phản ứng nặng như khó thở và sốc phản vệ.
Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời
(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi. Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Trả lời => Phản ứng dị ứng thức ăn xảy ra khi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với một loại thức ăn hoặc một chất có trong thức ăn, xác định đó là mối nguy hiểm và kích hoạt các phản ứng bảo vệ làm giải phóng ra histamin, cũng như các chất trung gian hoá học khác gây nên các triệu chứng như trên.