Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nhóm phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến thực phẩm

----- Nội dung dịch tự động từ ảnh -----
Câu 10: Nhóm phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến thực
phẩm?
A. Ướp và phơi
D. Rán và trộn dầu giốn
B. Rang và nướng
C. Xào và muối chua
Câu 11: Phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của
vi khuẩn là phương pháp nào?
A. Làm lạnh và đông lạnh
B. Làm khô
C. Ướp
D. Cả A và B đều đúng
Câu 12: Nêu quy trình chế biến món salad hoa quả?
A. Chế biến thực phẩm → Sơ chế món ăn → Trình bày món ăn
B. Sơ chế thực phẩm → Trình bày món ăn
C. Sơ chế thực phẩm → Trộn → Trình bày món ăn
D. Sơ chế thực phẩm — Lựa chọn thực phẩm → Chế biến món ăn
Câu 13: Để hạn chế mất vitamin trong quá trình chế biến cần lưu ý gì?
A. Ngâm thực phẩm lâu trong nước
B. Đun với lửa to trong thời gian dài
C. Cho rau, củ vào luộc hoặc nấu khi nước đã sôi
D. Tất cả các đáp án trên
Câu 14: Không nên ngâm, rửa thịt cá sau khi cắt vì
A. thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn
B. khi chế biến sẽ làm giảm độ ngon của món ăn
C. một số vitamin và chất khoáng dễ tan trong nước sẽ bị mất đi
D. không bảo quản được lâu sau khi cắt
Câu 15: Vì sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên sử dụng nhiều món ăn
được chế biến bằng phương pháp nướng?
A. Món ăn có nhiều chất béo
B. Món ăn dễ bị mất các chất vitamin cần thiết
C. Thực phẩm dễ bị cháy, gây biến chất có khả năng gây ung thư đường tiêu hóa, dạ dày
D. Phương pháp nướng khó chế biến
Câu 16: Để chọn được cá biển tươi, cần chú ý những dấu hiệu nào sau đây?
A. Mang cá đỏ tự nhiên
B. Mắt cá căng, trong
C. Thân cá còn nhớt, đàn hồi, ấn vào thân không để lại vết lõm
D. Tất cả đáp án trên
L:A
----
1 trả lời
Hỏi chi tiết
95
3
2
Thợ Săn Anh Hùng
07/01 08:22:15
+5đ tặng
Câu 10: Nhóm phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến thực
phẩm?
A. Ướp và phơi
D. Rán và trộn dầu giốn
B. Rang và nướng
C. Xào và muối chua
Câu 11: Phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của
vi khuẩn là phương pháp nào?
A. Làm lạnh và đông lạnh
B. Làm khô
C. Ướp
D. Cả A và B đều đúng
Câu 12: Nêu quy trình chế biến món salad hoa quả?
A. Chế biến thực phẩm → Sơ chế món ăn → Trình bày món ăn
B. Sơ chế thực phẩm → Trình bày món ăn
C. Sơ chế thực phẩm → Trộn → Trình bày món ăn
D. Sơ chế thực phẩm — Lựa chọn thực phẩm → Chế biến món ăn
Câu 13: Để hạn chế mất vitamin trong quá trình chế biến cần lưu ý gì?
A. Ngâm thực phẩm lâu trong nước
B. Đun với lửa to trong thời gian dài
C. Cho rau, củ vào luộc hoặc nấu khi nước đã sôi
D. Tất cả các đáp án trên
Câu 14: Không nên ngâm, rửa thịt cá sau khi cắt vì
A. thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn
B. khi chế biến sẽ làm giảm độ ngon của món ăn
C. một số vitamin và chất khoáng dễ tan trong nước sẽ bị mất đi
D. không bảo quản được lâu sau khi cắt
Câu 15: Vì sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên sử dụng nhiều món ăn
được chế biến bằng phương pháp nướng?
A. Món ăn có nhiều chất béo
B. Món ăn dễ bị mất các chất vitamin cần thiết
C. Thực phẩm dễ bị cháy, gây biến chất có khả năng gây ung thư đường tiêu hóa, dạ dày
D. Phương pháp nướng khó chế biến
Câu 16: Để chọn được cá biển tươi, cần chú ý những dấu hiệu nào sau đây?
A. Mang cá đỏ tự nhiên
B. Mắt cá căng, trong
C. Thân cá còn nhớt, đàn hồi, ấn vào thân không để lại vết lõm
D. Tất cả đáp án trên

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Công nghệ Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo