Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Khoa học - Lớp 6
26/02 21:27:19

Em hãy cùng bạn tìm hiểu các nội dung sau:

Rau sống, gỏi cá, nem chua, tiết canh,... là những món ăn tái, sống. Khi ăn các loại thực phẩm tái, sống không đảm bảo vệ sinh có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Em hãy cùng bạn tìm hiểu các nội dung sau:
-Các bệnh có mắc khi ăn các loại thức ăn tái, sống, không đảm bảo vệ sinh.
-Tác nhân gây bệnh và hậu quả.
- Tác nhân gây bệnh đó thuộc nhóm sinh vật nào ( lớp/ ngành/ giới), đặc điểm cơ thể của tác nhân đó.
2 trả lời
Hỏi chi tiết
44
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
1. Các bệnh có thể mắc khi ăn các loại thức ăn tái, sống không đảm bảo vệ sinh bao gồm:
- Sốt rét
- Tiêu chảy
- Vi khuẩn E. coli
- Vi khuẩn Salmonella
- Vi khuẩn Campylobacter
- Vi khuẩn Listeria
- Vi khuẩn Vibrio
- Vi khuẩn Clostridium botulinum (gây ngộ độc thực phẩm)

2. Tác nhân gây bệnh và hậu quả:
- Các vi khuẩn và vi rút gây bệnh thường tồn tại trong thức ăn sống, tái, không đảm bảo vệ sinh. Khi ăn phải thức ăn này, vi khuẩn và vi rút có thể xâm nhập vào cơ thể, gây ra các triệu chứng bệnh như sốt, tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng, và trong trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong.

3. Tác nhân gây bệnh thuộc nhóm sinh vật vi khuẩn và vi rút. Các tác nhân này có đặc điểm cơ thể nhỏ, không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng có khả năng gây nhiễm trùng và bệnh tật khi xâm nhập vào cơ thể con người thông qua thức ăn không vệ sinh. Để phòng tránh bệnh tật, việc chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh và nấu chín kỹ trước khi ăn là rất quan trọng.
1
0
Bùi Tuấn Tài
26/02 21:29:05
+5đ tặng

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng ký tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
quangcuongg
26/02 21:29:49
+4đ tặng
  1. Ngộ độc thực phẩm: Khi ăn thực phẩm tái, sống, bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng thường bao gồm ói mửa, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, sốt, mệt mỏi, và thiếu năng lượng .

  2. Tác nhân gây bệnh: Các tác nhân gây bệnh trong thực phẩm tái, sống thường là vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Chúng có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa, viêm gan, và nhiều bệnh khác .

  3. Hậu quả: Khi bị nhiễm bệnh từ thực phẩm tái, sống, hệ miễn dịch của bạn bị suy giảm. Các tế bào bạch cầu CD4+ bị phá hủy, làm cho cơ thể dễ bị nhiễm trùng và không thể bảo vệ khỏi các tác nhân có hại. Hậu quả là bạn có thể mắc các bệnh nặng và suy kiệt sức khỏe .

  4. Tác nhân gây bệnh: Các tác nhân gây bệnh trong thực phẩm tái, sống thuộc nhóm vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Chẳng hạn, sushi có thể chứa vi khuẩn và ký sinh trùng, gây nôn, tiêu chảy và đau dạ dày. Hàu cũng có thể mang virus và vi khuẩn từ nguồn nước sống 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Câu hỏi Khoa học mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo