Rau sống, gỏi cá, nem chua, tiết canh,... là những món ăn tái, sống. Khi ăn các loại thực phẩm tái, sống không đảm bảo vệ sinh có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Em hãy cùng bạn tìm hiểu các nội dung sau: -Các bệnh có mắc khi ăn các loại thức ăn tái, sống, không đảm bảo vệ sinh. -Tác nhân gây bệnh và hậu quả. - Tác nhân gây bệnh đó thuộc nhóm sinh vật nào ( lớp/ ngành/ giới), đặc điểm cơ thể của tác nhân đó.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi. Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Ngộ độc thực phẩm: Khi ăn thực phẩm tái, sống, bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng thường bao gồm ói mửa, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, sốt, mệt mỏi, và thiếu năng lượng .
Tác nhân gây bệnh: Các tác nhân gây bệnh trong thực phẩm tái, sống thường là vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Chúng có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa, viêm gan, và nhiều bệnh khác .
Hậu quả: Khi bị nhiễm bệnh từ thực phẩm tái, sống, hệ miễn dịch của bạn bị suy giảm. Các tế bào bạch cầu CD4+ bị phá hủy, làm cho cơ thể dễ bị nhiễm trùng và không thể bảo vệ khỏi các tác nhân có hại. Hậu quả là bạn có thể mắc các bệnh nặng và suy kiệt sức khỏe .
Tác nhân gây bệnh: Các tác nhân gây bệnh trong thực phẩm tái, sống thuộc nhóm vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Chẳng hạn, sushi có thể chứa vi khuẩn và ký sinh trùng, gây nôn, tiêu chảy và đau dạ dày. Hàu cũng có thể mang virus và vi khuẩn từ nguồn nước sống