- Vận dụng được hiểu biết về nấm vào giải thích một số hiện tượng trong đời sống như kĩ thuật trồng nấm, nấm ăn được, nấm độc, ...
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
- Cách trồng nấm :
Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu : rơm rạ , bã mía , bẹ chuối khô , mùn cưa đã hoai mục , nhưng phù hợp nhất vẫn là rơm rạ khô ngâm với nước vôi . Sau khi rơm rạ đã nhấm đều nước thì vớt lên để ráo rồi đánh thành đống , sau 3 ngày là dùng được .
Bước 2 : Chọn vị trí trồng nấm : tránh ánh nắng trực tiếp để không làm ảnh hưởng tới nấm , chọn nơi thoáng mát , sạch sẽ.
Bước 3 : chọn cống nấm , đóng khuôn và gieo giống mầm : chọn nấm có sợi tơ trắng trong . Sau đó dỡ bỏ lớp rơm mặt ngoài đống ủ , chỉ lấy rơm đã ủ bên trong khuôn trồng nấm .
Bước 4 : chăm sóc nấm : mỗi ngày tưới 1 lần , sao cho khi nắm rơm thì nước phải bám qua kẽ tay nhưng không được nhỏ giọt
Bước 5 : Thu hoạch : Thông thường sau 7 - 10 ngày rắc giống có thể thu hoạch .
- Cách phân biệt nấm độc và ăn được : Phần lớn, nấm độc thường có các lá tia (nằm ở phía dưới mũ nấm) màu trắng. Trái lại, nấm ăn thường có phần lá tia này màu da hoặc màu nâu, thậm chí một số loại nấm có tia màu trắng nhưng có thể ăn được chứ không phải là nấm độc.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |